tin tức

1996 Mệnh Gì? Tử Vi – Vận Mệnh Người Sinh Năm 1996 Đầy Đủ Nhất

Người ta thường cho rằng, mỗi một người trên cõi đời này đều sẽ có riêng cho mình vận mệnh, tướng số khác nhau. Xác định được bản mệnh của bất kỳ ai thì cũng cần dựa vào các yếu tố xoay quanh âm dương ngũ hành. Dưới đây Chabalua sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về 1996 mệnh gì, 1996 tuổi gì, 1996 hợp tuổi nào, hướng nhà nào… để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh năm sinh của mình nhé.

1996 là mệnh gì?

Dựa vào ngũ hành, thì người tuổi Bính Tý có thể dễ dàng xác định mệnh của bản thân. Người sinh năm 1996 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới khe) bản chất của nước dưới khe sẽ có lúc dữ dội, lúc êm ả, dù không quá lớn để tạo thành biển nhưng sức mạnh của nó cũng không nhỏ. Tuy nhiên, để biết chi tiết năm 1996 mệnh gì, người ta cần phải dựa vào bát quái và giới tính của nam mạng và nữ mạng. 

1996 thuộc mệnh gì
1996 thuộc mệnh gì
 • Nam mạng: Tốn Mộc thuộc vào Đông tứ mệnh. Người cung Tốn thường sẽ có tấm lòng bao dung, thích giao lưu và ham học hỏi. Tuy nhiên, tính khí của nam 1996 đôi khi lại khá thất thường.
 • Nữ mạng: Khôn Thổ thuộc vào Tây tứ mệnh. Người cung Khôn thường sẽ có tính khiêm tốn, biết nhường nhịn. Người cung này khi đứng trước một sự việc lớn thường sẽ suy nghĩ cẩn thận, kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định.
1996 cung mệnh gì
1996 cung mệnh gì

Việc nắm rõ cung mệnh có thể giúp cho người tuổi 1996 có thể lựa chọn đúng hướng nhà, hướng phòng sao cho phù hợp. Đồng thời cung mệnh cũng có thể giúp bạn xem tuổi vợ chồng có hòa hợp với nhau không, từ đó bạn sẽ đưa ra những lựa chọn và có quyết định đúng đắn trong hôn nhân của mình. 

Sinh năm 1996 tuổi gì? Hợp với tuổi nào để làm ăn, kết hôn

Sinh năm 1996  tuổi gì? là 1 câu hỏi được đông đảo mọi người quan tâm. Người sinh năm 1996 là tuổi con Chuột, năm sinh âm lịch là Bính Tý và năm sinh dương lịch được tính từ ngày 19/02/1996 – 06/02/1997.

Người sinh năm 1996 mệnh gì
Người sinh năm 1996 mệnh gì

Người tuổi Bính Tý 1996 sẽ có thiên can Bính thuộc vào hành Hỏa và địa chi Tý thuộc vào hành Thủy. Theo quy luật của ngũ hành sinh khắc, mệnh Hỏa sẽ khắc mệnh Thủy. Vì thế, người tuổi Bính Tý cuộc đời sẽ thường gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng nếu biết nỗ lực cố gắng không ngừng chắc chắn sẽ vượt qua tất cả. Đặc biệt, trong những lúc bế tắc trong công việc người sinh năm 1996 thường sẽ được quý nhân phù trợ.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem 1996 hợp với tuổi nào để làm ăn và kết hôn nhé:

 • Nam mạng

Làm ăn: tuổi Bính Tý sẽ nên làm ăn với Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất Dậu. Hợp tác với người tuổi này sẽ giúp cho Bính Tý sẽ gặt hái nhiều may mắn, thành công trong công việc đạt được kết quả tốt.

Sinh năm 1996 là mệnh gì
Sinh năm 1996 là mệnh gì

Vợ chồng: Bính Tý nên kết hôn với tuổi Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ. Bính Tý sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm nhiều niềm vui, sau khi kết hôn sẽ tạo dựng được sự nghiệp vững chắc và gặp được nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp. Nếu biết cố gắng làm ăn, Bính Tý sẽ có cuộc sống sung túc và giàu sang.

 • Nữ mạng

Làm ăn: nữ Bính Tý nên làm ăn với những người tuổi Nhâm Ngọ, Tân Tỵ. Hợp tác với những tuổi này sẽ giúp Bính Tý sẽ gặt hái rất nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong công việc.

Sinh 1996 mệnh gì
Sinh 1996 mệnh gì

Vợ chồng: Bính Tý kết hôn với Tân Tỵ, Ất Dậu, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Quý Dậu. Kết hôn với người tuổi này, Bính Tý sẽ có cuộc sống hôn nhân luôn niềm vui, may mắn trong cuộc sống.

Sinh năm Bính Tý 1996 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Để trả lời 1996 hợp màu gì chúng ta cần dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành. Vậy ngược lại, để giải đáp thắc mắc về màu sắc kỵ của tuổi 1996, ta phải dựa vào quy luật tương khắc. Theo quy luật của tương khắc, Thổ sẽ  khắc Thủy. Vì đất đai sẽ có khả năng hút nước và ngăn chặn dòng chảy của nước. Chính vì vậy, màu sắc mà đại diện cho hành Thổ thì sẽ kỵ với tuổi Bính Tý 1996.

Nam sinh năm 1996 hợp và không hợp màu gì?

Như các bạn đã biết, Kim sinh Thủy nghĩa là kim loại khi được nung nóng lên sẽ tạo ra dung dịch ở trạng thái lỏng. Ngoài ra, Thủy cũng sẽ tương hợp với Thủy, bởi khi dòng nước khi hòa hợp lại sẽ tạo thành dòng nước lớn, sức chảy sẽ mạnh mẽ hơn. 

Sinh năm 1996 mệnh gì sẽ hợp màu gì?
Sinh năm 1996 mệnh gì sẽ hợp màu gì?

Do vậy, tuổi nam Bính Tý 1996 sẽ hợp nhất với các màu của hành Kim và Thủy đó là: 

 • Màu bản mệnh: xanh dương, xanh nước biển, đen (hành Thủy).
 • Màu tương sinh: màu ghi, trắng, xám (hành Kim).
 • Màu kiêng kỵ: nâu đất và vàng sẫm (hành Thổ).

Nữ sinh năm 1996 hợp và không hợp màu gì?

Người nữ sinh năm 1996 thuộc mệnh Thuỷ là nước nên sẽ rất hợp với những màu như trắng, xanh dương, bạc, xám, đen, đỏ. Những màu này đều đem lại tài lộc, những điều may mắn cho nữ mệnh sở hữu được vật phẩm phong thuỷ có màu tương xứng.

1996 mệnh gì hợp màu gì
1996 mệnh gì hợp màu gì

Ngược lại, những màu như màu nâu đất, vàng thuộc vào cung mệnh Mộc là màu kỵ với nữ Bính Tý 1996, gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm, sức khỏe và tình cảm của nữ mệnh. 

Mệnh phong thuỷ người sinh 1996

Để xác định được mệnh phong thủy của người sinh năm 1996, bạn hãy dựa vào các quy luật của ngũ hành âm dương. Trong phong thuỷ, bản mệnh của mỗi người sẽ cho thấy chính xác cuộc sống tương lai của mỗi người. Vậy cùng tìm hiểu mệnh phong thủy ở phần dưới đây nhé:

Người sinh năm 1996 nên xây nhà hướng nào để thu hút vận may

Việc xây nhà phù hợp theo hướng nào để thu hút vận may của gia chủ vốn đã được quan tâm từ trước đến nay. Bởi khi ta có được một nền móng vững chắc, chỗ dựa an toàn cho bản thân, thì mới có thể toàn tâm gây dựng sự nghiệp thành công.

Xem hướng nhà phù hợp với tuổi Bính tý 1996
Xem hướng nhà phù hợp với tuổi Bính tý 1996
 • Giải đáp nam sinh năm 1996 hợp hướng nào: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam chính là các hướng sẽ hợp với nam 1996, các hướng này sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều phúc khí, bình an và may mắn.
 • Giải đáp nữ sinh năm 1996 hợp hướng nào: Các hướng có thể đem lại cho nữ 1996 nhiều vận may khi xây nhà lần lượt là các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây và Tây Nam.

Con số may mắn trong đời của người sinh năm 1996

Bính Tý thuộc bản mệnh Thủy và Kim sinh Thủy. Vì thế, con số phù hợp với mệnh Kim thì sẽ tương hợp với tuổi Bính Tý. Bên cạnh đó, Bính Tý mang mệnh Thủy nên dĩ nhiên những con số của mệnh Thủy cũng sẽ tương hợp. 

Tuổi 1996 mệnh gì? Những con số may mắn dành cho người sinh năm 1996
Tuổi 1996 mệnh gì? Những con số may mắn dành cho người sinh năm 1996

Vì vậy, những con số may mắn với Bính Tý 1996 sẽ là:

 • Số may mắn của mệnh Thủy: Số 1,2,5
 • Số may mắn của mệnh Kim: Số 6 và 7.

Tam tai người sinh năm 1996

Để xem được hạn tam tai của người sinh năm 1996 thì những nhóm tuổi tam hợp sẽ bị hạn tam tai vào những năm dưới đây:

 • Tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ phạm tam tai vào tuổi Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ phạm tam tai vào tuổi Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ phạm tam tai vào tuổi Tỵ – Ngọ – Mùi
Tam tai người sinh năm 1996
Tam tai người sinh năm 1996

Vì vậy, năm tam tai của tuổi Bính Tý sinh năm 1996 sẽ rơi vào những năm sau: Dần, Mão và Thìn, đơn cử sẽ là năm 1998 tuổi Mậu Dần; 1999 tuổi Kỷ Mão; 2000 tuổi Canh Thìn; 2010 tuổi Canh Dần; 2011 tuổi Tân Mão; 2012 tuổi Nhâm Thìn; 2022 tuổi Nhâm Dần; 2023 tuổi Quý Mão; 2024 tuổi Giáp Thìn; 2034 tuổi Giáp Dần; 2035 tuổi Ất Mão; 2036 tuổi Bính Thìn;…

Kết Luận

Với những người luôn luôn tin tưởng vào vận mệnh, việc tìm hiểu chi tiết năm 1996 mệnh gì, tuổi gì, hợp, kỵ những gì là điều vô cùng cần thiết để tránh được những tai ương, điều không may mắn có thể xảy ra và đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn đến với bản thân và gia đình của mình. Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến tuổi Bính Tý 1996, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp ích cho cuộc sống của bạn!

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button