Uncategorized

1997 Mệnh Gì? Phong Thuỷ Vận Mệnh Tương Lai Tuổi 1997 Chi Tiết

Sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi Đinh Sửu tương sinh với những tuổi nào, hướng nhà và màu sắc nào thì phù hợp ? Những người sinh năm này thì khi nào thích làm ăn kinh doanh, lấy vợ/chồng? Cùng Chabalua giải mã những câu hỏi chi tiết qua bài viết sau đây.

Tuổi sửu 1997 mệnh gì?

Theo một số trường phái phong thủy, sự bình yên, thuận lợi hay khó khăn của tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ phụ thuộc vào bản mệnh của họ Nếu như Thiên can – Địa chi là 2 yếu tố để luận tuổi 1997 thì giải mã 1997 mệnh gì phải xét đến quy luật âm dương ngũ hành. 

Sinh năm 1997 mệnh gì - Giải đáp chi tiết cùng độc giả
Sinh năm 1997 mệnh gì – Giải đáp chi tiết cùng độc giả

Trong ngũ hành, mỗi người được sinh ra sẽ tương ứng với một bản mệnh xoay quanh trong 5 mệnh. Các mệnh này bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Lời giải đáp cho thắc mắc 1997 mệnh gì thì những người sinh năm này thuộc mạng Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy. Ý nghĩa của bản mệnh này là dòng nước được chảy dưới khe ngầm, khi thì chảy với tốc độ dữ dội nhưng cũng có lúc dịu dàng, nhẹ nhàng.

Sinh năm 1997 tuổi con gì?

Xét về kiến thức quy luật âm dương, để giải đáp được câu hỏi năm 1997 thuộc tuổi gì, ta cần phải liên hệ và tính toán theo hai yếu tố chính là Thiên can – Địa chi. Những người sinh vào năm 1997 mang cho mình Thiên can Đinh – Địa chi Sửu. Vậy tuổi Đinh Sửu là những người sinh năm 1997.

1997 thuộc năm sinh tuổi con gì
1997 thuộc năm sinh tuổi con gì

Mô tả chi tiết hơn, Nhâm thuộc hành Thủy, hành Thổ bao gồm Sửu. Theo như quy luật tương khắc, mệnh Thổ và mệnh Thủy tương khắc nhau.

Chính vì thế người tuổi Đinh Sửu 1997 gặp nhiều sự bất lợi, khó khăn, gian truân và thử thách trong cuộc sống của bản thân. Tuy nhiên nếu họ có ý chí, cố gắng và nỗ lực không ngừng thì chắc chắn mọi việc sẽ được giải quyết êm đẹp. Từ đó họ rèn luyện cho mình được sự mạnh mẽ và kiên cường hơn.

Tính cách con người sinh năm 1997 trong cuộc sống

Nhìn chung, người tuổi Đinh Sửu 1997 có nhiều đức tính tốt như cần cù, siêng năng, chịu khó, có ý chí kiên cường. Ngoài ra, họ luôn có kế hoạch và mục đích cụ thể để đạt được mục tiêu. Họ cũng là những người siêng năng, giữ bí mật tốt và luôn lắng nghe tâm sự của mọi người.

Những người Đinh Sửu 1997 có tính cách như thế nào
Những người Đinh Sửu 1997 có tính cách như thế nào

Họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt và khôn ngoan nhất. Về phần hàng xóm, có thể nói họ là những người hàng xóm thân thiện, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Người sinh năm 1997 sống tràn đầy tình yêu thương, thế nên rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ một người bạn như thế.

Sinh năm 1997 hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc đóng vai trò chính trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều tiết âm dương. Vì vậy, hàng ngày bạn nên chú ý tìm hiểu cách sử dụng màu sắc theo cách nhìn của các quy tắc Phong Thủy.

Nam, nữ mạng 1997 tương hợp với những màu sắc nào
Nam, nữ mạng 1997 tương hợp với những màu sắc nào

Nam 1997 hợp và không hợp màu gì?

Màu sắc đem lại những may mắn, những điều suôn sẻ trong cuộc sống, vì vậy mà nam 1997 sẽ hợp với các màu sau:

 • Trắng: Màu trắng sẽ tượng trưng cho sự tinh khôi vì nó là màu tinh khiết và hoàn hảo nhất. Đó là màu đại diện cho sự tươi sáng đồng thời xóa đi mọi dấu vết của mọi hành động.
 • Màu đen: Màu sắc này thường gợi cho người ta sự quyền lực, nghiêm túc và lịch sự như những doanh nhân, chính trị gia thường mặc vest đen. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự sợ hãi, bí ẩn, quyền lực, uy quyền và sang trọng.
 • Màu xanh da trời: Màu xanh dương tượng trưng cho màu của biển, bầu trời và cây cối tượng trưng cho rừng núi cây cối. Gam màu này truyền cảm giác về chiều sâu, rộng lớn, bao la nhưng vô hạn, ổn định và yên bình.
 • Màu sắc tương khắc: Bao gồm màu đỏ, vàng, cam,… Vì những màu này tượng trưng cho mệnh mộc. Mang theo những màu này,  chủ nhân tuổi Đinh Sửu sẽ va chạm phải nhiều điều xấu, ảnh hưởng đến hạnh phúc cho gia chủ.

Nữ 1997 hợp và không hợp màu gì?

 • Xanh da trời là màu đại diện cho nước và thể hiện sự rực rỡ, lộng lẫy trong các yếu tố màu sắc. Có rất nhiều sắc thái của màu xanh lam, từ màu xanh sáng của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm. Trong phong thủy, gam màu này mang đến sự tươi mới và trẻ trung, rất phù hợp với những bạn nữ sinh năm 1997, năng động, luôn tìm tòi phát triển.
 • Màu đen luôn thể hiện sự bí ẩn giống như những dòng nước. Đây được coi là màu phong thủy phù hợp nhất cho người tuổi Đinh Sửu, mệnh Thủy. 
 • Kim sinh Thủy mà đại diện màu sắc cho Kim là trắng, bởi vậy người sinh năm 1997 mệnh Thủy rất hợp với nhà ở và các vật dụng có liên quan đến màu trắng.
 • Nữ mệnh Thủy sinh năm 1997 hạn chế sử dụng đồ vật có màu vàng, nâu đất. Bởi đây là những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Theo luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, những gam màu này không tốt trong phong thủy.

Mệnh phong thuỷ trong cuộc sống của người sinh 1997

Theo chiêm tinh học, việc chọn phong thủy phù hợp sẽ mang lại nhiều  lợi ích cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cuộc sống sẽ diễn ra theo một cách êm đẹp, hạnh phúc và con đường thăng tiến cũng thêm phần mở rộng.

Xây nhà hướng nào cho người sinh năm 1997

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Có ý nghĩa sinh sôi, phát đạt, thu hút vận may, mang lại danh vọng cho gia chủ, giúp gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): không chỉ giúp tinh thần thêm phần lạc quan, minh mẫn, xây nhà theo hướng này còn bảo vệ và cải thiện sức khỏe, hỗ trợ gia chủ giải quyết dễ dàng mọi khó khăn, bệnh tật.
Nên xây nhà hướng nào để tạo nhiều thuận lợi cho tuổi Đinh Sửu 1997
Nên xây nhà hướng nào để tạo nhiều thuận lợi cho tuổi Đinh Sửu 1997
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): mang đến điều kiện thuận lợi cho đường tình duyên và giúp xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp. Từ đó, công việc làm ăn sẽ có nhiều phát triển, tài lộc hanh thông.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Tăng cường tinh thần, giúp chủ nhân phát tài, thăng tiến, đem lại nhiều sự may mắn trong học hành, thi cử.

Con số may mắn cho người có năm sinh  1997

Tuổi Đinh Sửu thuộc âm nên con số may mắn phải có nguồn năng lượng dương ổn định. Con số may mắn của tuổi Đinh Sửu là con số 7. Trong phong thủy, số 7 là con số mạnh nhất, hội tụ của âm dương và trời đất. Ngoài ra, số 7 là số lẻ dương nên có xu hướng thúc đẩy mọi việc diễn ra vững vàng hơn.

Chọn con số may mắn cho người có năm sinh  1997
Chọn con số may mắn cho người có năm sinh  1997

1997 nên kết hôn với tuổi gì

Đinh Sửu nên chọn kết hôn với những tuổi hợp về đường tình duyên và phú quý như: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. Tình yêu lứa đôi sẽ trở nên nồng cháy, điều kiện kinh tế được đáp ứng đầy đủ.

Sinh năm 1997 nên lấy vợ, chồng tuổi nào thì tương hợp
Sinh năm 1997 nên lấy vợ, chồng tuổi nào thì tương hợp

Tam tai người sinh năm 1997 trong năm

Năm 2021 là năm tân sửu, người sinh năm 1997 là năm Đinh Sửu. Trong khi năm Sửu lại bị 3 năm gặp hạn liên tiếp là Hợi, Tý và Sửu. Chính vì thế năm 2021  là thời gian gặp hạn cuối cùng của năm trong vòng 3 năm 2019, 2020 và 2021 của người sinh năm 1997.

Hạn tam tai của tuổi Đinh Sửu diễn ra vào thời gian nào
Hạn tam tai của tuổi Đinh Sửu diễn ra vào thời gian nào

Kết Luận

Như vậy bài viết trên, Chabalua đã cho bạn câu trả lời cho thắc mắc người sinh năm 1997 mệnh gì, hợp màu nào và những kiến thức liên quan. Bây giờ bạn đã nắm vững những thông tin cơ bản về phong thủy để chọn vật phẩm thích hợp nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button