Uncategorized

Sinh Năm 1998 Mệnh Gì? Xem Ngay Tử Vi Trọn Đời Tuổi 1998

1998 mệnh gì, tử vi 1998 mệnh gì và vô vàn những thông tin có liên quan đến con giáp này chắc hẳn là điều được nhiều anh em thuộc “hệ duy tâm” quan tâm. Không chỉ là xem để giải trí mà đây còn là tài liệu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì vậy bạn nhất định cần tìm hiểu 1998 mệnh gì và các thông tin về tuổi 1998. Đọc ngay bài viết của Chabalu để nắm rõ những điều cần thiết này nhé!

Tuổi 1998 mệnh gì trong ngũ hành?

Trong ngũ hành tồn tại 5 mệnh chính mà ai cũng biết đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một năm sẽ lại tương ứng với một mệnh khác nhau. Bạn có tò mò muốn biết người sinh năm 1998 mệnh gì không?

Câu trả lời dành cho những ai đang quan tâm đó là người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ và nạp âm là Thành Đầu Thổ. Theo lý giải thì mệnh này có nghĩa là thành trì kiên cố với khả năng bảo vệ, duy trì một cách bền vững đồng thời có thể mở rộng và phát triển lâu dài. 

1998 mệnh gì trong ngũ hành?
1998 mệnh gì trong ngũ hành?

Năm 1998 mệnh gì ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách của bạn. Họ thường rất mạnh mẽ, bản lĩnh và luôn bình tĩnh trước những biến cố trong cuộc sống. 

Người mang nạp âm Thành Đầu Thổ cũng vô cùng dũng cảm và quyết đoán khi phải đương đầu với thử thách. Khi đã xác định mục tiêu và lựa chọn nó, người sinh năm 1998 rất kiên định với lập trường của mình. Tuy nhiên, đó cũng là “gót chân Asin” mà người tuổi Mậu Dần cần phải khắc phục nếu không bạn sẽ mãi mắc kẹt trong suy nghĩ của mình, không có sự sáng tạo để bứt phá ra khỏi vòng an toàn của chính mình.

Đó là thông tin cơ bản giúp bạn biết được sinh năm 1998 mệnh gì. Để hiểu rõ hơn về con người cũng như những điều hợp, không hợp của người tuổi này thì hãy cùng đến với phần tiếp theo nhé.

Sinh năm 1998 tuổi con gì?

Để trả lời cho câu hỏi 1998 tuổi gì mệnh gì bạn cần dựa vào quy luật âm dương ngũ hành. Còn muốn biết năm 1998 là tuổi con gì thì lại phải xem xét đến bộ đôi yếu tố Thiên can – Địa chi. 

Theo đó thì những người sinh năm 1998 sẽ có Thiên Can là Mậu và Địa chi Dần. Như vậy, người sinh năm 1998 là năm Mậu Dần và cầm tinh con Hổ. 

Người sinh năm 1998 có tính cách mạnh mẽ của loài hổ
Người sinh năm 1998 có tính cách mạnh mẽ của loài hổ

Tìm hiểu về việc năm 1998 mang mệnh gì đã được chúng tôi giới thiệu phía trên vậy còn việc người sinh năm 1998 năm con gì thì sao? Lời giải đáp chính xác nhất dành cho bạn đó là người sinh năm 1998 Can Mậu thuộc hành Thổ còn Chi Dần thuộc hành Mộc. 

Điều này nếu so vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Mộc lại khắc với Thổ. Lý do là vì khi cây càng sinh trưởng tốt thì đất sẽ càng khô cằn do cây đã hút hết dinh dưỡng của đất. Chính vì thế mà những người tuổi Mậu Dần thường sẽ có cuộc đời khá trắc trở, cần phải tự mình nỗ lực thì mới gặt hái được thành công.

Tính cách con người sinh năm 1998 trong cuộc sống

Tuổi 1998 mệnh gì là yếu tố quyết định không nhỏ đến tính cách của người này. Hãy cùng khám phá về điều này nhé.

Người nam tuổi Mậu Dần thường là những người mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm và luôn đương đầu với thử thách, chông gai. Từ khi còn nhỏ, họ đã rất độc lập và bản lĩnh, hoàn toàn không sợ hãi hay dễ bị khuất phục trước khó khăn của cuộc sống. 

Người tuổi Dần độc lập và quyết đoán
Người tuổi Dần độc lập và quyết đoán

Lớn lên, họ sống có mục tiêu, hoài bão và biết cách để đạt được mục tiêu đó. Khi lập gia đình, người nam 1998 chính là những cây “cột nhà” vô cùng vững chắc. Tuy nhiên, điểm trừ của người nam 1998 đó là khá nóng tính.

Nữ tuổi Dần độc lập trong cuộc sống
Nữ tuổi Dần độc lập trong cuộc sống

Khi nhắc đến các “quý cô tuổi Dần” và đối với riêng người nữ sinh năm Mậu Dần 1998 thì họ là những người có sự mạnh mẽ và quyết đoán, nhanh nhẹn, tháo vát, độc lập trong cuộc sống. Họ tự xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng rực rỡ chính vì vậy họ tập trung cho công việc trước và không muốn kết hôn sớm.

Sinh năm 1998 hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Sinh năm 1998 mệnh gì hợp màu gì là điều mà bạn cần nắm rõ để mua sắm các món đồ, vật dụng quan trọng hay đi bên mình như vậy sẽ giúp tăng thêm sự may mắn dành cho bạn. Hãy cùng khám phá nhé.

Sinh năm 1998 hợp màu gì?
Sinh năm 1998 hợp màu gì?

Nam 1998 hợp và không hợp màu gì?

Dựa theo phong thủy thì nam 1998 mệnh gì hợp màu gì? Câu trả lời dành cho bạn đó là theo thuyết âm dương ngũ hành thì nam 1998 sẽ hợp với màu tương sinh thuộc mệnh Hoả như màu tím, màu cam hay màu đỏ. Bên cạnh đó là các màu tương hợp thuộc mệnh Mộc bao gồm màu vàng hay màu nâu.

Vậy 1998 kỵ màu gì? Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tránh xa các màu thuộc hành Mộc như màu đen hoặc màu xanh dương để không gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nhé.

Nữ 1998 hợp và không hợp màu gì?

Đối với nữ sinh 1998 mệnh gì và hợp màu gì, kỵ màu gì? Nữ sinh năm 1998 cũng không khác nam giới sinh năm này về màu hợp và kỵ. Bạn hãy áp dụng các  thông tin phía trên để chọn màu xe hay quần áo, phụ kiện và các vật dụng khác trong đời sống để luôn gặp may mắn và tránh gặp những rủi ro không đáng có nhé.

Mệnh phong thuỷ phù hợp với người sinh 1998

Trong phần tiếp theo này chúng tôi xin phép chia sẻ với bạn về thông tin người sinh năm 1998 mệnh gì và hợp với hướng nhà nào, con số may mắn, tuổi hợp để kết hôn và đặc biệt là Tam tai để phòng tránh. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé. 

Xây nhà hướng nào cho người sinh năm 1998

Việc chọn hướng xây nhà hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng đối với đời người. Tham khảo ngay thông tin sinh năm 1998 thuộc mệnh gì và hướng phù hợp để làm nhà từ đó hãy áp dụng theo nhé.

Hướng nhà phù hợp nam sinh năm 1998:

 • Hướng hợp: Đẹp nhất là Đông Bắc (Sinh Khí). Sau đó đến Tây Bắc (Phúc Đức). Thứ 3 là Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị) thứ 4.
 • Hướng không hợp: Tuyệt đối tránh hướng Bắc (Tuyệt Mệnh). Sau đó là Đông Nam (Ngũ Quỷ). Tiếp theo nên tránh Đông (Họa Hại) và cuối cùng là Nam (Lục Sát).

Hướng nhà phù hợp nữ sinh năm 1998

 • Hướng hợp: Đẹp nhất là Bắc (Sinh Khí). Sau đó đến Đông (Phúc Đức). Thứ 3 là Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị) thứ 4.
 • Hướng không hợp: Tuyệt đối tránh hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Sau đó là Tây Nam (Ngũ Quỷ). Tiếp theo nên tránh Tây Bắc (Họa Hại) và cuối cùng là Tây (Lục Sát).

Số may mắn cho người sinh năm 1998

Con số may mắn cho những người sinh năm 1998 là:

 • Nếu bạn là nam và sinh năm 1998 thì sẽ rất hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Còn đối với nữ sinh vào năm 1998 sẽ có các số hợp là: 1, 3, 4

1998 nên kết hôn với tuổi gì

Người sinh năm 1998 kết hôn với tuổi nào là đẹp: 

 • Nam mạng nên lấy vợ các năm: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu
 • Nữ mạng lấy chồng các năm: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi
Năm 1998 sẽ phù hợp khi kết hôn với người tuổi nào
Năm 1998 sẽ phù hợp khi kết hôn với người tuổi nào

Tam tai người sinh năm 1998 trong năm

Người 1998 mệnh gì cung gì và năm Tam tai ra sao? Sau đây sẽ là danh sách Tam tai của người 1996.

 • Năm 2004 (Giáp Thân), năm 2005 (Ất Dậu) và năm 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân), năm 2017 (Đinh Dậu) và năm 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân), năm 2029 (Kỷ Dậu) và năm 2030 (Canh Tuất)

Cứ như vậy theo chu kỳ 12 năm bạn sẽ gặp Tam Tai 1 lần trong 3 năm liên tiếp. Hãy lưu ý để tránh gặp phải những điều đen đủi cho bản thân mình nhé.

Như vậy là thắc mắc 1998 mệnh gì của bạn ở phần đầu bài viết đã được Chabalua lý giải một cách chi tiết. Hãy ghi nhớ và áp dụng để có cho mình những vận may trong cuộc sống nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button