tin tức

2014 Mệnh Gì? Vận Mệnh Tuổi 2014 Sang Hèn Ra Sao Chuẩn Xác Nhất

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, mỗi người sinh ra đều mang một số mệnh riêng tương ứng với tuổi của mình. Bài viết dưới đây Chabalua cung cấp cho mọi người 2014 mệnh gì và những vấn đề phong thủy khác một cách chi tiết nhất về tuổi 2014. 

Người sinh năm 2014 mệnh gì?

Câu hỏi trước tiên được đặt ra là người 2014 mệnh gì. Xoay quanh sự vận hành của 5 yếu tố trong Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ ta xác định được người sinh năm 2014 mang mệnh Kim, cụ thể hơn là Sa Trung Kim. Nạp âm này có nghĩa là vàng trong cát, ý chỉ những kim loại tiềm ẩn, quý hiếm chỉ có giá trị khi được khai thác hợp lý. 

Sinh năm 2014 mang mệnh gì
Sinh năm 2014 mang mệnh gì

Chính vì vậy, những người sinh năm 2014 mang mệnh Kim là những người có cuộc sống bình lặng và theo khuôn khổ. Ưu điểm của họ là tính cách đôn hậu, đối xử tốt với mọi người. Tuy nhiên, đôi lúc họ lại khá lạnh lùng và ít nói nên tự đẩy mình vào sự cô độc, xa lánh mọi người.

Sinh năm 2014 tuổi gì?

Vấn đề cơ bản về vận mệnh mỗi người đó là tuổi theo năm sinh. Để xác định tuổi ta cần xem xét 2 yếu tố Thiên can và Địa chi. Với Thiên can, có 10 can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Các can này sẽ kết hợp với 12 Địa chi (hay 12 con giáp) tạo thành 60 cặp can chi dùng trong việc xác định tuổi theo năm sinh trong phong thủy.            

Sinh năm 2014 thuộc tuổi gì
Sinh năm 2014 thuộc tuổi gì

Người sinh năm 2014 có Thiên can Giáp và Địa chi Ngọ nên thường được gọi với tên Giáp Ngọ. Cụ thể hơn, Giáp thuộc hành Mộc còn Ngọ thuộc hành Hỏa mà theo quy luật sinh – khắc của ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Bởi can chi hợp nhau nên nam nữ tuổi Giáp Ngọ có cuộc đời thuận lợi, ít gặp rắc rối. Dù làm những việc gì thì họ cũng dễ nhận được sự trợ giúp từ các quý nhân.

Tính cách con người tuổi Ngọ sinh năm 2014

Tính cách cách mỗi người đều chịu tác động từ vận mệnh, Giáp Ngọ 2014 mang trong mình nạp âm Sa Trung Kim, những bạn tuổi Giáp Ngọ 2014 có tính cách cứng rắn và khá khép kín trong khuôn khổ của mình. 

Đặc trưng tính cách tuổi Giáp Ngọ 2014
Đặc trưng tính cách tuổi Giáp Ngọ 2014

Họ khá khiêm tốn, không thích khoe khoang, họ thích âm thầm dùng hành động của mình để chứng minh hơn là lời nói. Với vẻ bề ngoài ít nói, sống theo khuôn mẫu của mình, người tuổi Giáp Ngọ đôi khi cô đơn, lạc lõng giữa cuộc sống. Tuy ít khi mở lòng chia sẻ với mọi người xung quanh nhưng họ lại là người sống chân thành, đôn hậu với mọi người.

Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Bên cạnh câu hỏi 2014 mệnh gì thì màu sắc tương hợp và kiêng kỵ của tuổi Giáp Ngọ cũng được mọi người thắc mắc nhiều. 

Nam sinh năm 2014 hợp và không hợp màu gì?

Giống như những tuổi khác, nam tuổi Giáp Ngọ cũng có những màu sắc tương hợp và kiêng kỵ của mình. Màu tương sinh của nam Giáp Ngọ là đen, xanh nước biển, những màu mang mệnh Thủy. 

Nam Giáp Ngọ hợp và không hợp màu gì
Nam Giáp Ngọ hợp và không hợp màu gì

Tiếp đến, trong bảng màu tương hợp với mình, nam Giáp Ngọ phù hợp với các màu: xanh lá cây, nâu, vàng. Những màu này đem đến cho các bạn tuổi Giáp Ngọ những may mắn trong cuộc sống và học tập. Giúp tránh được những xui xẻo và được quý nhân giúp đỡ. 

Bên cạnh đó, tuổi Giáp Ngọ nên tránh sử dụng các màu trắng, xám, ghi và các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng. Những màu mang đến năng lượng xấu và kém may mắn cho nam 2013. 

Nữ sinh năm 2014 hợp và không hợp màu gì?

Cũng giống như nam thì nữ Giáp Ngọ cũng có những màu sắc tương hợp và kiêng kỵ. Các bạn nữ nên lựa chọn những màu sắc dưới đây cho trang phục hoặc xe máy, ô tô của mình.

Nữ 2014 hợp và không hợp màu gì
Nữ 2014 hợp và không hợp màu gì

Các màu tương sinh như: đỏ, cam, hồng, đây đều là những màu thuộc hành Hỏa. Và sử dụng các màu tường hợp như: vàng, nâu. xanh nước biển và đen. Những màu ấy mang lại cho các bạn nữ Giáp Ngọ năng lực tích cực, thu hút được vận may và tài lộc vào túi.

Ngược lại, nên tránh sử dụng các màu tương khắc như xanh lá cây, trắng, ghi để tránh gặp xui xẻo và vận hạn.

Mệnh phong thuỷ người sinh năm 2014

Bên cạnh giải đáp 2014 mệnh gì thì những vấn đề phong thủy như nên xây nhà hướng nào, chọn số gì để may mắn cả năm,… được giải đáp chi tiết dưới đây. 

Người sinh năm 2014 nên xây nhà hướng nào

Trước tiên, ta cần tìm hiểu những hướng mà người sinh năm 2014 tương hợp và sinh khắc. Người sinh năm 2014 thuộc Đông tứ mệnh, hợp với các hướng Đông tứ trạch. Ngược lại, khắc với các hướng Tây tứ trạch. 

Hướng nhà hợp cho tuổi Giáp Ngọ
Hướng nhà hợp cho tuổi Giáp Ngọ
  • Hướng Bắc: đây là hướng tốt sinh khí, thu hút tiền tài và danh vọng, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, phú quý giàu sang.
  • Hướng Nam: hướng này giúp gia chủ nhận được lộc con cái trời cho, thu hút tài lộc, phú quý.
  • Hướng Đông: hướng tốt Diên Niên, giúp gia đình hòa thuận, gắn kết nhau.
  • Hướng Đông Nam: đây là hướng Phục vụ, giúp cuộc sống gia chủ yên ổn, thuận lợi trong làm ăn.

Người sinh năm 2014 nên chọn con số nào để may mắn

Mỗi người chúng ta ai cũng phải có những con số như: số điện thoại, biển số xe, tài khoản ngân hàng,…. Nắm rõ những con số may mắn của mình để lựa chọn phù hợp sẽ giúp tuổi Giáp Ngọ khai thông đường công danh, tài lộc phú quý gõ cửa. 

Các con số may mắn của Giáp Ngọ
Các con số may mắn của Giáp Ngọ

Nam Giáp Ngọ 2014 mang mệnh Kim tương hợp với các con số  6, 7 thuộc hành Kim. Tương sinh với các số: 2, 5, 8 thuộc hành Thổ và 0, 1 hành Thủy. 

Nữ Giáp Ngọ 2014 mang mệnh Kim sẽ phù hợp với các con số thuộc hành Kim là  6, 7. Tương sinh với các số: 2, 5, 8 thuộc hành Thổ và 0, 1 thuộc hành Thủy. 

Người sinh năm 2014 nên kết hôn với tuổi gì

Để có cuộc sống hôn nhân viên mãn, sung túc, tuổi Giáp Ngọ 2014 nên kết hôn với những tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần và Quý Tỵ, Kỷ Hợi và Canh Tý. Những tuổi này mang đến may mắn cho 2 vợ chồng, cuộc sống ngày càng sung túc, phú quý. 

Giáp Ngọ nên kết hôn với những tuổi nào
Giáp Ngọ nên kết hôn với những tuổi nào

Những tuổi Mậu Tuất, Nhâm Thìn cũng khá hợp với Giáp Ngọ 2014 về mặt tình duyên. Nhưng cung tài lộc thì không quá xuất sắc, cuộc sống chỉ ở mức trung bình, không giàu có hay sung túc. 

Tam tai người sinh năm 2014

Cứ đúng 12 năm, mỗi tuổi sẽ trải qua tam tai trong 3 năm liên tiếp. Hạn tam tai sẽ gây ra những khó khăn về tài chính và sức khỏe cho mọi người. Dưới đây là những năm tam tai mà tuổi Giáp Ngọ nên để ý phòng tránh. 

Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu) và 2018 (Mậu Tuất). Kế đến 12 năm sau: năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất),….

Bài viết trên của Chabalua đã chia sẻ cho bạn về người 2014 mệnh gì và vận mệnh cuộc đời ra sao một cách chi tiết nhất. Mọi người hãy tham khảo và có những lựa chọn phù hợp giúp bản thân gặp may mắn và tài lộc nhé.  

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button