tin tức

Sinh Năm 2016 mệnh gì? Xem Tử Vi Trọn Đời Người Sinh Năm 2016

2016 mệnh gì? Năm 2016 là năm con gì và mệnh gì? Sinh năm 2016 mệnh gì hợp màu gì? Đó có phải là những điều mà bạn đang quan tâm hay không? Nếu đúng như vậy thì đừng vội thoát khỏi bài viết này nhé. Bởi tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Chabalua giải đáp ngay sau đây.

Tuổi 2016 mệnh gì?

Vạn vật trên thế giới này đều được sinh ra bởi 5 yếu tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và đó cũng là 5 mệnh trong Ngũ hành của con người. Vậy sinh năm 2016 mệnh gì? 

Người sinh năm 2016 mệnh gì?
Người sinh năm 2016 mệnh gì?

Theo luận giải thì những người sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa với nạp âm là Sơn Hạ Hỏa, dịch ra có nghĩa là Lửa dưới núi. Điều này cho thấy bạn là người có rất nhiều tham vọng, luôn bừng bừng nhiệt huyết như ngọn lửa. 

Người sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa
Người sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, bạn cũng là người có tham vọng và giàu lý tưởng. Đây chính là những yếu tố cần và đủ giúp cho mọi kế hoạch và dự định của bạn thành sự thật. 

Người mệnh Hoả thường có óc kinh doanh tốt và thích sự mạo hiểm. Tuy nhiên, nhiều khi ý tưởng bạn đưa ra lại khá viển vông và điều đó khiến cho cuộc đời của bạn gặp phải nhiều thăng trầm và sự bất định. 

Người mệnh Hoả thường nóng nảy và cố chấp
Người mệnh Hoả thường nóng nảy và cố chấp

Điểm yếu của người mệnh Hoả đó là nóng nảy và cố chấp. Đây là “bệnh” chung của những người thuộc cung mệnh này rồi. Vì lúc nào họ cũng là ngọn lửa rực cháy, nếu có thêm chất xúc tác là gió hay củi thì sẽ chẳng thể kiềm chế được ngọn lửa nóng trong người. Đó chính là điều bạn cần phải khắc phục để ngày càng thành công hơn.

Người sinh năm 2016 mệnh gì và tương sinh, tương hợp với mệnh nào? Câu trả lời cho bạn đó là mệnh Hoả sẽ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ. Ngược lại sẽ tương khắc với mệnh Thuỷ và Kim. Chúng sẽ tác động qua lại với nhau và dĩ nhiên bạn sẽ không thể tránh được điều xấu. Chỉ là nắm được nó sẽ xảy ra để hạn chế điều tiêu cực, thêm những điều tốt đẹp trong cuộc đời mà thôi.

Sinh năm 2016 tuổi gì trong 12 con giáp?

Khi tìm hiểu xem 2016 là mệnh gì thì bạn cũng không thể bỏ qua được thông tin người sinh năm này thuộc con giáp nào. Bởi đây là một yếu tố quan trọng để bạn biết được tử vi cũng như phong thuỷ của cuộc đời mình. Vậy hãy cùng khám phá nhé.

Năm 2016 mang tuổi Bính Thân
Năm 2016 mang tuổi Bính Thân

Những người sinh năm 2016 sẽ mang Thiên can Bính và Địa chi là Thân. Như vậy người sinh năm 2016 sẽ mang tuổi Bính Thân. 

Theo đó, những người có thiên can Bính hợp với với Thiên can Tân và tương hình cùng với Thiên can Nhâm, Canh. Bên cạnh đó, Địa chi tuổi Thân sẽ tam hợp với Thìn, Tý và sẽ nằm trong bộ tứ hành xung là Dân – Thân – Tỵ – Hợi.

Tính cách con người Bính Thân sinh năm 2016

Khi đã biết được năm 2016 là mệnh gì và Thiên can, Địa chi nào thì chắc chắn bạn cũng đã phần nào đoán được tính cách của họ. Người tuổi Thân mà còn gặp mệnh Hoả nếu biết kết hợp những yếu tố mạnh thì sẽ tạo nên sự bùng nổ. Ngược lại, nếu bạn không biết kiềm chế bản thân thì rất dễ hỏng việc.

Người sinh năm 2016 tuổi Bính Thân
Người sinh năm 2016 tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính Thân thường rất thông minh, nhanh nhạy và giỏi ứng biến trong mọi tình huống. Họ có mưu lược và sống có kế hoạch. Nếu sự linh hoạt này của họ kết hợp hài hoà với ngọn lửa đam mê của mệnh Hoả luôn rực cháy thì sớm muộn cũng sẽ thành công.

Người tuổi Thân cần biết kiềm chế cảm xúc của mình
Người tuổi Thân cần biết kiềm chế cảm xúc của mình

Nhưng sự nhanh nhạy của tuổi Thân cũng sẽ trở thành “dục tốc bất đạt” nếu bạn không biết kiềm chế cảm xúc của mình. Điều này sẽ khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm và ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

Nhưng nhìn chung tính cách của người tuổi Bính Thân mệnh Sơn Hạ Hoả vẫn khá thân thiện và vui vẻ. Nhìn vào bạn đối phương sẽ thấy được nguồn năng lượng tích cực. Hãy cứ giữ thái độ này để cuộc sống được thoải mái hơn nhé.

Sinh năm 2016 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Bạn đang muốn mua xe hay muốn chọn mua nhà, nội thất hay đơn giản chỉ là quần áo, phụ kiện hợp với mình? Vậy hãy cùng xem 2016 mệnh gì hợp màu gì để cân nhắc và lựa chọn nhé. Không giống như các tuổi khác, nam và nữ tuổi Thân sinh năm 2016 có cung mệnh khác nhau. Chính vì thế mà màu hợp và khắc của nam và nữ cũng có sự khác nhau. Cụ thể là:

Màu nào tương sinh với người sinh năm 2016?
Màu nào tương sinh với người sinh năm 2016?

Nam 2016 hợp và không hợp màu gì?

Đối với nam mệnh sinh năm 2016 sẽ thuộc cung mệnh là Khôn Thổ. Chính vì thế, màu sắc hợp với họ là:

 • Những màu thuộc hành Hỏa bao gồm cam, đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Thổ. 
 • Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn những màu nâu, vàng thuộc bản mệnh Thổ.

Không nên chọn các màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh lam thuộc hành Thủy bởi Thuỷ khắc Hoả.

Nữ 2016 hợp và không hợp màu gì?

Nữ mạng sinh năm 2016 thì thuộc cung mệnh Tốn Mộc. Để chọn màu sắc phù hợp, bạn nên ưu tiên chọn:

 • Những màu sắc thuộc bản mệnh Mốc là xanh lục, xanh lá cây.
 • Màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu vì Mộc chế ngự được Thổ.

Cũng giống như nam sinh năm 2016, bạn không nên chọn màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh dương.

Mệnh phong thuỷ phù hợp người sinh năm 2016

Sinh 2016 mệnh gì và hợp với con số nào, làm nhà hướng nào sẽ tốt và lập gia đình với người sinh năm bao nhiêu sẽ hợp? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ có lời giải đáp ngay sau đây.

Hướng nhà mà năm 2016 nên xây để hợp mệnh

“Tậu trâu, lấy vợ, xây nhà” là 3 việc quan trọng nhất của đời người. Và đây cũng là những ứng dụng quan trọng của tuổi 2016 mệnh gì. Bởi khi biết được tử vi năm 2016 mệnh gì chúng ta sẽ chọn được hướng nhà phù hợp để đón vượng khí.

Nếu bạn là nam tuổi Bính Thân đang muốn chọn hướng xây nhà thì hãy cân nhắc chọn 1 trong 4 hướng là 

 • Hướng Tây (Thiên Y)
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị)

Ngược lại, nam sinh năm 2016 tuyệt đối không nên chọn các hướng:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) 
 • Hướng Đông (Họa Hại)
 • Hướng Nam (Lục Sát)
Người tuổi Thân nên chọn xây nhà hướng nào?
Người tuổi Thân nên chọn xây nhà hướng nào?

Còn đối với nữ tuổi Bính Thân thì sao? Bạn nên chọn 1 trong các hướng: 

 • Hướng Đông (Phúc Đức)
 • Hướng Nam (Thiên Y)
 • Hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp/kỵ: 

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Tây (Lục Sát)
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại) 

Người sinh năm 2016 nên chọn số nào để đem lại may mắn

Các con số may mắn với người sinh năm 2016 cũng sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ bởi cung mệnh của 2 bên không giống nhau.

 • Nam mệnh 2016 sẽ rất hợp với các con số 2, 4, 6, 9. 
 • Nữ mệnh sinh tuổi này hãy cân nhắc chọn những thứ liên quan đến các số như 1, 3, 5.

2016 nên kết hôn với tuổi gì thì đẹp

2016 thuộc mệnh gì và nên kết hôn với người tuổi nào cũng là điều rất quan trọng trong cuộc đời. Theo đó, nam tuổi Bính Thân sẽ rất hợp để lập gia đình với những tuổi Canh Tý, Quý Mão, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Quý Tỵ và Giáp Ngọ.

Còn với nữ, nếu muốn hôn nhân lâu bền hãy chọn kết hôn với đối phương tuổi Canh Tý, Quý Mão, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Dậu, Giáp Ngọ.

Lưu ý hạn tam tai để phòng tránh
Lưu ý hạn tam tai để phòng tránh

Tam tai người sinh năm 2016

Người tuổi Bính Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp đó là Dần, Mão, Thìn. Trong đó năm đầu tiên hạn sẽ nhẹ nhất và năm thứ 3 là nặng nhất. Tại thời điểm đó, bạn không nên mưu cầu và làm việc lớn. Đồng thời, chú ý trong mọi việc để không gặp phải tai hoạ bất ngờ. Hạn này sẽ lặp lại 12 năm 1 lần vì thế bạn hãy ghi nhớ để tránh nhé.

Lời kết

Bạn đã nắm rõ 2016 mệnh gì rồi chứ? Đây là điều vô cùng quan trọng trong đời người giúp chúng ta có được những sự lựa chọn tốt cho bản thân. Vì thế, hãy lưu ý các thông tin trên của Chabalua để giúp mình luôn may mắn trong cuộc sống nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button