tin tức

Tuổi Dần Hợp Màu Gì? Vén Màn Bí Mật Màu Sắc Phong Thủy Tuổi Dần 

Người Việt Nam chúng ta luôn coi trong phong thủy, họ quan niệm khi phong thủy tốt thì mọi may mắn mới có thể đến và tài lộc sẽ gõ cửa. Tuổi Dần hợp màu gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Chabalua xem nhé. 

Đôi nét về tuổi Dần?

Trong thứ tự 12 con giáp, tuổi Dần xếp ở vị trí số 3. Tuổi Dần (Hổ) được xem là chúa sơn lâm với hình ảnh oai phong, hung dữ và những người tuổi Dần cũng được đánh giá là có tài năng hơn người, quả quyết dám nghĩ dám làm. Nhờ đó mà sự nghiệp của người tuổi Dần có nhiều thành tựu, vinh quang. 

 Đôi nét về người tuổi Dần
Đôi nét về người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh năm nào

Dựa vào cách tính các năm sinh theo Âm lịch và Ngũ hành Can Chi, ta có những năm sinh tuổi Dần tương ứng với các bản mệnh sau:

  • Người sinh vào các năm 1950, 2010 sẽ là Canh Dần.   
  • Người sinh vào các năm 1962, 2022 sẽ là Nhâm Dần. 
  • Người sinh vào năm 1974 sẽ là Giáp Dần. 
  • Người sinh vào các năm 1926, 1986 sẽ là Bính Dần. 
  • Người sinh vào các năm 1938, 1998 sẽ là Mậu Dần.  

Tuổi Dần mệnh gì

Tương ứng với những năm sinh khác nhau mà người tuổi Dần sẽ có những bản mệnh khác nhau. 

  • Người sinh vào các năm 1950, 2010 sẽ thuộc mệnh Mộc.
  •  Người sinh vào các năm 1962, 2022 sẽ thuộc mệnh Kim.   
   Người tuổi Dần có mệnh gì 
Người tuổi Dần có mệnh gì
  • Người sinh vào năm 1974 sẽ thuộc mệnh Thủy. 
  • Người sinh vào các năm 1926, 1986 sẽ thuộc mệnh Hỏa. 
  • Người sinh vào các năm 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ.  

Tính cách của người tuổi Dần

Những người có ngày sinh rơi vào tuổi Dần là tuổi con Hổ, đây là một con vật được ví như chúa sơn lâm với sự oai phong, hung dữ, bướng bỉnh và đa nghi. 

   Tính cách của những người tuổi Dần
Tính cách của những người tuổi Dần

Những điểm nổi bật của tuổi Dần là: lòng dũng cảm, sự bướng bỉnh, gan lì và khó đoán trong suy nghĩ của mình. Những người này rất ghét phải tuân theo một khuôn khổ hay một quy củ nào đó. Người tuổi Dần thích hợp để làm lãnh đạo bởi tính cách gan dạ, bướng bỉnh của họ. 

Màu sắc phong thủy hợp tuổi Dần

Đối với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những bản màu hợp mệnh khác nhau. Câu hỏi tuổi Dần hợp màu gì? được giải đáp phía dưới đây.

Giáp Dần hợp màu gì nhất 

Người sinh năm Giáp Dần mang bản mệnh Thủy. Theo phong thủy, những màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh nước biển, xanh dương đều hợp với người tuổi Dần. Những bản màu thuộc mệnh Kim như: trắng, bạc, xám cũng đều tương sinh với mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. 

 Màu hợp và kỵ với người tuổi Dần
Màu hợp và kỵ với người tuổi Dần

Những màu sắc thích hợp trên sẽ giúp người tuổi Giáp Dần nâng cao hiệu quả trong công việc, thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho họ.

Bính Dần phù hợp màu gì

Theo Ngũ hành, người tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa. Những màu thuộc gam màu nóng như: đỏ, cam, hồng, tím đều là những màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Khi lựa chọn những trang phục có màu sắc này sẽ mang lại sự an toàn khi tham gia giao thông, chúng đem tới sự an toàn, yên bình cho người mệnh Hỏa.

Mậu Dần hợp với màu gì

Những người tuổi Mậu Dần sẽ thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành can chi. Vì Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc thuộc, mệnh Thổ như đỏ, hồng, tím đều sẽ tương hợp với mệnh Thổ.

       Màu hợp tuổi Mậu Dần 
Màu hợp tuổi Mậu Dần

Bên cạnh đó thì những bản màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất cũng rất thích hợp để những người tuổi Mậu Dần lựa chọn. Những màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại cho tuổi Mậu Dần thuận lợi trong con đường làm ăn từ đó cung đường tài lộc sẽ mở rộng ra với họ. 

Canh Dần hợp màu gì

Người tuổi Canh Dần, theo Ngũ hành sẽ mang bản mệnh Mộc. Những bản màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, đen là những lựa chọn tối ưu của tuổi Canh Dần. Bên cạnh đó những màu thuộc hành Thủy như xanh lá cây cũng là màu tương sinh mà người mệnh Mộc nên lựa chọn sử dụng. 

Nhâm Dần hợp màu gì

Trước tiên chúng ta cần xem Nhâm Dần mệnh gì có thể lựa chọn các màu phù hợp. Dựa vào lý thuyết ngũ hành Nhâm Dần thuộc mệnh Kim trong 5 mệnh và tương ứng với mệnh Kim có các màu tương sinh là vàng, nâu đất. Màu bản mệnh cũng là màu hợp với Nhâm Dần gồm: màu trắng, bạc.

 Màu hợp tuổi Nhâm Dần 
Màu hợp tuổi Nhâm Dần

Do đó khi lựa chọn trang sức, trang phục hay xe cộ, người tuổi Nhâm Dần nên lựa chọn những màu trên. Lựa chọn đúng màu hợp bản mệnh sẽ mang lại cho tuổi Nhâm Dần nhiều may mắn, thăng tiến trong con đường công danh và có sức khỏe tốt, tránh được những mưu mô hãm hại từ người khác. 

Màu sắc phong thủy mà tuổi Dần kỵ nhất

Bên cạnh những câu hỏi tuổi Dần hợp màu gì thì có những màu sắc kiêng kỵ mà người tuổi Dần cần tránh sử dụng vì nó mang lại vận xui và ức chế những năng lực tích cực mang lại may mắn cho người tuổi Dần

Giáp Dần kỵ màu gì 

Những người Giáp Dần là mệnh Thủy, họ cần tránh sử dụng những trang phục hay trang sức phong thủy có màu vàng, màu nâu đất vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy.

 Giáp Dần kỵ những màu gì 
Giáp Dần kỵ những màu gì

Và Thổ khắc Thủy nên các màu trên là những màu sắc tương khắc với tuổi Giáp Dần. Những màu sắc khắc mệnh sẽ gây ức chế, ngăn chặn các nguồn năng lượng tốt khiến người mệnh Thủy luôn bị trì trệ, công việc không suôn sẻ và cuộc sống kém phần may mắn. 

Bính Dần kỵ với màu gì

Vì thuộc mệnh Hỏa nên người tuổi Bính Dần nên tránh lựa chọn những màu sắc thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xám, đen bởi Thủy khắc Hỏa. Khi lựa chọn trang phục, quần áo hay phụ kiện, bạn không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu với nhau sẽ dẫn đến xung khắc, ức chế sự may mắn, tài lộc của người tuổi Bính Dần. 

      Bính Dần kỵ với màu gì 
Bính Dần kỵ với màu gì

Ngoài ra, những người tuổi Bính Dần cũng nên tránh sử dụng các màu sắc như vàng, nâu đất vì 2 màu này thuộc hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị cạn kiệt, mất năng lượng khi gặp Thổ.

Mậu Dần kỵ nhất màu gì

Những màu xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời đều là những màu kiêng kỵ với người Mậu Dần mệnh Thổ. Đây đều là những bản màu thuộc hành Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những màu này sẽ gây khắc chế đi sự may mắn cho người tuổi Mậu Dần. Bên cạnh đó những màu này còn gây ra sức khỏe yếu, đường tình duyên lận đận và công việc không suôn sẻ cho người mệnh Thổ. 

Canh Dần kiêng kỵ màu gì 

Đối với người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, mọi người nên tránh lựa chọn màu vàng, nâu đất, trắng. 

Canh Dần kỵ những màu gì

Nếu những người thuộc mệnh Thổ mang trang phục, phụ kiện hoặc trang trí nhà cửa bằng các bản màu này sẽ đem lại sự không may mắn cho gia chủ. Đặc biệt người mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng thuộc hành Kim mà Kim thì khắc Mộc nên sẽ sinh ra tương khắc. 

Nhâm Dần kỵ màu gì nhất 

Vì Hỏa sẽ khắc Kim nên tốt nhất người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên tránh sử dụng những màu sắc đại diện cho lửa như đỏ, cam, tím, hồng vì những bản màu này đều tương hợp với hành Hỏa. Bạn không nên lựa chọn những bản màu tương khắc với mệnh, vì nó có thể gây nên những khó khăn, cản trở cho gia chủ trong nhiều vấn đề về cuộc sống, kinh doanh buôn bán hay sức khỏe. 

  Màu kỵ với tuổi Nhâm Dần 
Màu kỵ với tuổi Nhâm Dần

Tốt nhất tuổi Nhâm Dần nên tránh sử dụng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế những vận xui, mang lại cho bản thân và gia đình. 

Qua chia sẻ những kiến thức về tuổi Dần hợp màu gì và những màu kiêng kỵ tuổi Dần nên tránh sử dụng mà Chabalua đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng những người tuổi Dần sẽ có những lựa chọn thích hợp về màu sắc cho mình để có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button