tin tức

Tuổi Hợi Hợp Màu Gì? Chọn Màu Gì Để Khởi Sắc Vận May Cho Năm

Người Việt Nam mình thường hay có thói quen xem bói, xem phong thủy trong việc kinh doanh, làm ăn buôn bán. Bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin như tuổi Hợi hợp màu gì? Trong năm nay bạn sẽ được sao nào chiếu mệnh? Đây là những điều vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn làm ăn được thuận lợi, tài lộc mau đến với đời sống. Như vậy, để biết được tuổi Hợi hợp màu gì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chabalua nhé!

Tử vi người tuổi Hợi

Trước khi tìm hiểu kỹ xem người tuổi Hợi hợp màu gì, chúng ta cần biết đôi nét về những đặc tính cơ bản của những người cầm tinh con giáp này như thế nào? Cùng đọc qua để hiểu rõ hơn về con giáp này nhé:

Những năm sinh người tuổi Hợi

Trong thế giới phong thủy, tuổi Hợi chính là linh vật cuối cùng trong 12 con giáp. Tuổi Hợi rơi vào cung Dưỡng thuộc vòng Trường Sinh, ý nghĩa của tuổi Hợi trong cuộc sống là tuổi sung túc, có của ăn của để. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê năm sinh tương ứng mệnh đối với những người tuổi Hợi:

Những năm sinh của người tuổi Hợi
Những năm sinh của người tuổi Hợi
 • Những người sinh vào năm 1935, 1995, 2055 sẽ thuộc nhóm người tuổi Ất Hợi và có mệnh Hỏa (thuộc Sơn Đầu Hỏa).
 • Những người sinh vào năm 1947, 2007 sẽ rơi nhóm người tuổi Đinh Hợi có mệnh Thổ (thuộc Ốc Thượng Thổ).
 • Những người sinh vào năm 1959, 2019 sẽ mang tuổi Kỷ Hợi có mệnh Mộc (thuộc Bình Địa Mộc).
 • Những người sinh vào năm 1911, 1971 sẽ thuộc nhóm người tuổi Tân Hợi có mệnh Kim (thuộc Thoa Xuyến Kim).
 • Những người sinh vào năm 1923, 1983 sẽ thuộc nhóm người tuổi Quý Hợi có mệnh Thủy (thuộc Đại Hải Thủy).

Và theo quy luật, cứ theo vòng lập 60 năm sẽ quay trở lại tuổi Hợi với các canh tương ứng như vậy một lần.

Người tuổi Hợi thuộc mệnh gì chi tiết

Thông qua đoạn viết trên bạn cũng đã thấy rõ được tuổi Hợi thuộc mệnh gì, và để cho dễ nhớ nhất, chúng tôi sẽ thuật lại như sau:

 • Người sinh năm 1947 thuộc tuổi Đinh Hợi và mệnh Hoả
 • Người sinh năm 1959 thuộc tuổi Kỷ Hợi và mệnh Thổ
 • Người sinh năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi và mệnh Kim
 • Người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi và mệnh Thuỷ
 • Người sinh năm 1995 thuộc tuổi Ất Hợi và mệnh Mộc
 • Người sinh năm 2007 thuộc tuổi Đinh Hợi và mệnh Hoả
 • Người sinh năm 2019 thuộc tuổi Kỷ Hợi và mệnh Thổ
 • Người sinh năm 2031 thuộc tuổi Tân Hợi và mệnh Kim

Tính cách con người tuổi Hợi

Hợi hay còn gọi là Heo hoặc Lợn. Đây là con giáp cuối cùng trong bảng thập nhị địa chi. Heo là con vật tượng trưng cho sự hiền lành, dễ ăn, dễ nuôi và dễ sống. Do vậy những người sinh vào năm tuổi Hợi thường được nghĩ là người có số sung sướng, tính tình hiền lành nên sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù hộ. 

Có thể bạn sẽ thấy người tuổi Hợi bên ngoài rất ít nói, trầm lắng nhưng thật ra họ đối xử với mọi người xung quanh rất tốt bụng và thật lòng. Họ thường hay để ý đến những chi tiết nhỏ nhất từ đó quan tâm đến tất cả mọi người theo cách nhẹ nhàng và tinh tế nhất. 

Tính cách con người tuổi Hợi
Tính cách con người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi không quá quan trọng đến vẻ bề ngoài: họ thường là người có lối sống giản dị, đơn giản vì vậy tính cách này cũng ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc hàng ngày của họ.

Người tuổi Hợi thuộc tuýp người dịu dàng. Bạn có thể thấy những điều này ở các cô nàng tuổi Hợi, họ luôn nhẹ nhàng và dịu dàng với mọi người, thậm chí là với những lỗi lầm nhỏ nhặt của người khác họ cũng không quá chú trọng.

Chính vì vậy, khi ở bên cạnh những người tuổi Hợi bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, vô tư, vô lo thậm chí là không bao giờ phải lo lắng về việc là họ sẽ vươn lên, hay vượt qua vị trí của mình trong công việc hay sự nghiệp.

Màu gì hợp Tuổi Hợi nhất

Nếu đã tìm hiểu về phong thủy, bạn cần biết rõ người tuổi Hợi hợp màu gì để đem lại may mắn cho mình. Hay tuổi Hợi trong năm 2023 hợp màu gì? Như vậy khi đã nắm chắc thông tin nó mới giúp ích cho công việc bạn làm được suôn sẻ, tốt đẹp hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những màu sắc hợp với từng tuổi Hợi như sau:

Ất Hợi hợp với màu gì nhất

Tuổi Ất Hợi là những người có năm sinh vào 1935, 1995 thuộc mệnh Hỏa và theo Ngũ hành sẽ là Hỏa Đầu Sơn – tức là lửa trên núi. 

Ất Hợi hợp với màu gì nhất
Ất Hợi hợp với màu gì nhất

Bởi vậy những màu sắc sáng rực rỡ như đỏ, cam, hồng, tím sẽ là màu sắc bản mệnh của những người Ất Hợi. Đây là những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, tinh thần nhiệt huyết và sẵn sàng chiến đấu mọi lúc để đạt được mục đích.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thêm những màu tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc, như màu xanh lá, xanh rêu. Sử dụng nhiều màu bản mệnh này sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đinh Hợi hợp với màu gì nhất

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947 và 2007 thuộc mệnh thổ, xét theo ngũ hành Ốc thượng thổ nghĩa là đất trên nóc nhà. 

Đinh Hợi hợp với màu gì nhất
Đinh Hợi hợp với màu gì nhất

Những màu sắc bản mệnh phù hợp với người tuổi Đinh Hợi đó chính là màu vàng nâu, nâu đất hoặc các màu tương sinh như đỏ, cam, tím… bởi vì Hoả sinh Thổ. Lựa chọn các màu sắc này sẽ giúp bạn gặp vượng khí tốt, may mắn và hạnh phúc.

Tân Hợi hợp với màu gì nhất

Tân Hợi là những người sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim, Kim trong Thoa Xuyến Kim tức là vàng bạc trang sức. 

Tân Hợi hợp với màu gì nhất
Tân Hợi hợp với màu gì nhất

Chính vì vậy họ hợp với những gam màu trắng, xám, vàng, bạc hoặc các màu nâu đất, màu vàng, màu vàng. Những màu này sẽ giúp họ gặp nhiều hưng thịnh, tài lộc trong quá trình làm việc và cả đời sống cá nhân. 

Đặc biệt hơn là màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và kiêu sa, màu xám tượng trưng cho sự bí ẩn và hiện đại vậy nên các bạn nên sử dụng màu sắc thường xuyên nhất có thể nhé.

Quý Hợi hợp với màu gì nhất

Những người Quý Hợi là  những người có năm sinh là  1863, 1923, 1983 và 2043 những người này thuộc mệnh Thuỷ tức là Đại Hải Thuỷ. Màu sắc bản mệnh của tuổi quý Hợi là những màu da trời, xanh biển, xanh navy, xanh đen

Quý Hợi hợp với màu gì nhất
Quý Hợi hợp với màu gì nhất

Thêm vào đó, màu sắc thuộc mệnh Kim cũng rất hợp với người mệnh thuỷ vì trong ngũ hành tương sinh kim sinh thuỷ giúp bạn thuận lợi phát triển trong công việc, sức khoẻ dồi dào.

Kỷ Hợi hợp với màu gì nhất

Cuối cùng là những người Kỷ Hợi, tính theo lịch vạn niên, người Kỷ Hợi sẽ rơi vào năm 1959 và 2019. Người Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, Mộc trong Bình Địa Mộc tức là gỗ ở đồng bằng. 

Vì vậy mà màu xanh dương, xanh đen, đen thuộc mệnh thuỷ hay màu xanh lá, xanh lục sẽ là màu bản mệnh và cực kỳ phù hợp với tuổi này. Khi sử dụng các vật dụng có màu này sẽ khiến bạn bổ sung năng lượng, thu hút nhiều tài vận, cát khí và thuận lợi, hanh thông trong mọi việc.

Tuổi Hợi kỵ màu gì nhất

Để xác định được màu khắc với tuổi Hợi ta sẽ dựa vào căn cứ mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Áp dụng với 5 tuổi Hợi thì màu khắc với từng tuổi Hợi như sau:

Ất Hợi kỵ màu gì nhất

Đối với màu khắc, người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa vì vậy cực kỳ khắc mệnh Kim và mệnh Thuỷ. 

 

Ất Hợi kỵ màu gì nhất
Ất Hợi kỵ màu gì nhất

Vậy nên bạn cần tránh không nên sử dụng màu sắc trắng, ghi, xám hoặc những gam màu như xanh dương, xanh navy tượng trưng cho màu nước. Bởi nó sẽ khiến bạn gặp những vận rủi không đáng có. 

Đinh Hợi kỵ màu gì nhất

Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, vì vậy màu kỵ của tuổi này thuộc các gam màu của mệnh Mộc, mệnh Kim.

Bạn cần tránh các màu sắc như màu xanh lá cây, xanh lục vì mộc khắc thổ. Hoặc màu trắng, xám bạc vì những màu này đem đến cho người sử dụng những sự cố không may, dễ bị khinh suất và giảm đi nhiều năng lượng của người Đinh Hợi.

Tân Hợi kỵ màu gì nhất

Tân Hợi kỵ nhất là màu đỏ, hồng, cam, tím bởi đây là các gam màu của mệnh Hoả, mà Kim xung khắc với Thổ.

Tân Hợi kỵ màu gì nhất
Tân Hợi kỵ màu gì nhất

Bạn cần tránh hoặc hạn chế sử dụng các màu sắc này bởi nó sẽ gây nhiều bất lợi cho bản thân và công việc làm ăn.

Quý Hợi kỵ màu gì nhất

Quý Hợi thuộc mệnh Thuỷ, bạn không nên sử dụng các màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ cũng như mệnh Hoả như: màu đỏ, cam, hồng hay màu nâu đất, xanh lá cây. 

Vì thế nếu bạn là người thuộc tuổi Quý Hợi thì nên hạn chế sử dụng các màu trên để không bị tổn hại sức khỏe, vận may của mình.

Kỷ Hợi Kỵ màu gì nhất

Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, và Mộc thì tương khắc với mệnh Kim. Vì vậy bạn cần tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim như vàng, trắng, xám. Vì các vật dụng mang màu sắc của ánh kim dễ gây ức chế năng lượng của của bản thân.

Kỷ Hợi Kỵ màu gì nhất
Kỷ Hợi Kỵ màu gì nhất

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những thông tin giúp bạn biết được người tuổi Hợi hợp màu gì, áp dụng sử dụng đồ vật sao cho hợp, kỵ bản mệnh của mình. Hy vọng những nội dung trên mà Chabalua chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn cũng như giúp bạn xác định được đúng màu sắc hợp, kỵ với tuổi của mình. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button