tin tứcUncategorized

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Chọn Màu Chiêu Tài Lộc – May Mắn Cho Gia Chủ

Màu sắc được coi là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải tuân thủ theo những quy tắc riêng. Trong phong thủy, những vật mang màu sắc hợp với bản mệnh được ưu ái sử dụng để cải thiện vận mệnh, cuộc sống ngày càng thoải mái và hạnh phúc cho gia chủ. Trong bài viết hôm nay, Chablua sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để các bạn tuổi sinh năm 1991 biết được Tuổi Mùi hợp màu gì, để từ đó bạn sẽ chọn được màu xe phù hợp với bản thân.

Giới thiệu tuổi Mùi

Trước khi đi tìm hiểu tuổi Mùi hợp màu gì, chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về những đặc điểm của người tuổi Mùi nhé. 

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu

Tuổi Mùi hay thường được gọi là tuổi dê, là con giáp đứng thứ 8 trong 12 con giáp. Những người này sẽ sinh vào những năm: Quý Mùi – 1943, 2003, Ất Mùi – 1955, 2015, Đinh Mùi – 1967, 2027, Kỷ Mùi – 1919, 1979, Tân Mùi – 1931, 1991.

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu
Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu

Tuổi Mùi mệnh gì và tính cách người tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi thường có tính cách chín chắn, thông minh và luôn biết cách tạo sự tin cậy đối với những người xung quanh. Không những thế, những người thuộc độ tuổi này thường biết cách quan tâm tới người khác và sống khá là nội tâm. 

Người thuộc tuổi Mùi thường giàu tình cảm, hay chú ý đến những chi tiết xung quanh. Do đó, họ luôn nhận được những điều tốt đẹp từ những người thân xung quanh. 

Những người tuổi Mùi yêu thích cuộc sống nhàn hạ, không tranh đấu
Những người tuổi Mùi yêu thích cuộc sống nhàn hạ, không tranh đấu

Người tuổi Mùi có lối sống theo chủ nghĩa hòa bình, không thích đấu đá, tranh giành. Trong trường hợp bất đồng ý kiến, những người này sẽ cố gắng giải thích một cách lịch sử thay vì gây chiến với nhau. 

Ngoài thắc mắc tuổi Mùi hợp màu gì ra thì còn rất nhiều người thắc mắc tuổi mùi mệnh gì. Sau đây chính là lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi này:

 • Mệnh Kim sẽ dành cho những người thuộc tuổi Ất Mùi.
 • Mệnh Hỏa là những người thuộc tuổi Kỷ Mùi. 
 • Mệnh Thủy dành cho người sinh năm Đinh Mùi.
 • Mệnh Mộc thuộc những người sinh năm Quý Mùi. 
 • Mệnh Thổ sẽ thuộc những người sinh năm Tân Mùi. 

Tuổi Mùi hợp với màu gì nhất

Màu sắc sẽ tô điểm cho cuộc sống của chúng ta trở nên vui tươi, hạnh phúc hơn. Bên cạnh nếu như bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn trong cuộc sống. Vậy người tuổi Mùi hợp màu gì? Tuổi Mùi hợp xe màu gì, đá màu gì? Khám phá chi tiết thông tin ngay bên dưới đây nhé.

Tuổi Mùi hợp với màu gì nhất
Tuổi Mùi hợp với màu gì nhất

Ất mùi hợp với màu gì

Trong phong thủy những người tuổi Ất Mùi sẽ mang mệnh Kim. Và các màu sắc hợp với Ất Mùi đó là:

 • Màu vàng: Đây chính là màu đem đến niềm vui, tinh thần tươi mới và thoải mái. Màu này là màu của mặt trời, đem đến sự sống cho vạn vật trên trái đất. 
 • Cam, hồng, đỏ: đây là các màu làm tăng khả năng tập trung và sáng tạo cho những người tuổi Ất Mùi. Giúp gia chủ tăng thêm sức mạnh, chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may. 
 • Màu trắng: Trong phong thủy, màu trắng chính là màu bản mệnh của tuổi Ất Mùi. Màu này đại diện cho sự thuần khiết, tràn đầy năng lượng. 
 • Màu nâu đất: Đây là tông màu hợp với những người mang mệnh Kim. Màu này sẽ giúp gia chủ luôn trong trạng thái thoải mái và tỉnh táo để xử lý công việc. 

Đinh mùi phù hợp với màu gì

Tuổi Đinh Mùi hợp màu gì? Tuổi Đinh Mùi sẽ hợp với màu đen, xanh da trời và trắng.

Đinh Mùi hợp màu đen, xanh da trời và trắng
Đinh Mùi hợp màu đen, xanh da trời và trắng
 • Màu Đen: Đây là màu đại diện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, đem lại tiền tài và danh vọng. Khi người tuổi Đinh Mùi sử dụng màu này trong gia đình, họ sẽ cảm thấy được an tâm và bảo vệ. 
 • Màu xanh da trời: Đây là màu đại diện cho niềm tin, hy vọng và tuổi trẻ. Việc người tuổi Đinh Mùi sử dụng màu này để trang trí những vật dụng trong nhà, sẽ đem đến cảm giác nhẹ nhõm và an toàn. 
 • Màu trắng: Khi dùng màu trắng, những người tuổi Đinh Mùi sẽ được kích thích năng lượng, giúp cuộc sống, công việc của bạn trở nên thuận lợi.

Kỷ mùi hợp với màu gì nhất

Theo phong thủy thì những người thuộc tuổi Kỷ Mùi sẽ thuộc mệnh Hỏa. Vậy tuổi Kỷ mùi hợp màu gì nhất? Đó chính là màu đỏ, tím nhạt, cam và xanh lá cây. 

 • Màu đỏ: Đây chính là màu bản mệnh của những người thuộc tuổi Kỷ Mùi. Màu này sẽ đem đến tài lộc cho gia chủ. 
Kỷ Mùi nên sử dụng màu gì để thu hút may mắn, tài lộc
Kỷ Mùi nên sử dụng màu gì để thu hút may mắn, tài lộc
 • Màu tím nhạt, cam: Hai màu này sẽ đem đến sức sống tươi mới, sự phấn chấn cho gia chủ. Ngoài ra, còn tạo động lực và kích thích tư duy sáng tạo cho những người thuộc tuổi Kỷ Mùi. 
 • Màu xanh lá cây:  Đây là màu đại diện cho sự sống, sự nảy mầm của tuổi trẻ. Đem đến cho gia chủ một cuộc sống tươi mới, với những khởi đầu mới. Bên cạnh đó, màu này còn giúp những người mệnh Hỏa kìm hãm sự nóng nảy trong cuộc sống. 

Tân mùi hợp với màu nào

Tân Mùi hợp màu gì nhất? Tân Mùi sẽ hợp với vàng nhạt, vàng nâu, hồng, đỏ, cam tím và màu nâu đất, vàng sẫm. 

 • Màu vàng nhạt, vàng nâu: Đây là hai màu mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ. Bên cạnh đó còn tăng sự quyết tâm, kiên định với những quyết định mà bạn đã đưa ra. 
Tân Mùi nên sử dụng màu sắc gì để đem lại may mắn
Tân Mùi nên sử dụng màu sắc gì để đem lại may mắn
 • Màu đỏ, hồng, cam và tím: Những màu sắc này sẽ đem đến sức mạnh, sự giàu có cho gia chủ. Thêm vào đó còn tăng khả năng tư duy, sáng tạo giúp gia chủ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.
 • Màu nâu đất và vàng sẫm: Đem đến cho gia chủ những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Không những thế còn thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ.

Quý mùi thích hợp với màu gì

Những người thuộc tuổi Quý Mùi hợp màu gì nhất? Chắc chắn là màu đen, xanh dương và màu xanh lá cây. 

Quý Mùi hợp với màu đen, xanh dương và xanh lá cây
Quý Mùi hợp với màu đen, xanh dương và xanh lá cây
 • Màu đen: Đem đến sự quyền quý cho những người thuộc tuổi Quý Mùi. Ngoài ra còn tăng sự tự tin và may mắn cho gia chủ. 
 • Màu xanh dương: Đem đến sự tài lộc và hỗ trợ người Quý Mùi phát triển sự nghiệp một cách vững vàng. Xây dựng các mối quan hệ tốt trong công việc lẫn cuộc sống. 
 • Màu xanh lá cây: Đem đến may mắn, không gian thoải mái, rộng rãi và tươi mới. Giúp cuộc sống của những người tuổi Quý Mùi trở nên bình yên và nhẹ nhàng hơn. 

Tuổi Mùi kỵ với màu gì

Sau khi đã tìm hiểu người tuổi Mùi hợp màu gì thì bạn cũng nên tìm hiểu các màu sắc mà tuổi Mùi kỵ nhất, để tránh gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Ất mùi khắc màu gì

Ất Mùi nên tránh xa màu đỏ, cam và hồng, vì những màu này tương ứng với hành Hỏa, sẽ khắc hành Kim. Do đó, khi sử dụng những màu này gia chủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. 

Tuổi Ất Mùi kiêng kỵ màu gì?
Tuổi Ất Mùi kiêng kỵ màu gì?

Đinh Mùi khắc màu gì nhất

Theo ngũ hành màu vàng, nâu đất là những màu khắc với Đinh Mùi và bạn không nên sử dụng. Những màu sắc này sẽ cản trở và gây ức chế năng lượng. Khiến gia chủ luôn cảm thấy tù túng và không thoải mái trong cuộc sống. 

Kỷ Mùi khắc màu nào

Màu đen, xám, xanh biển sẫm là những màu mà tuổi Kỷ Mùi nên tránh sử dụng. Bởi những màu này sẽ gây suy giảm năng lượng của gia chủ. Tiết chế may mắn, tài lộc và đường công danh.

Tân Mùi khắc với màu gì nhất

Những người tuổi Tân Mùi nên tránh sử dụng các màu liên quan tới màu xanh, cụ thể là xanh lục, xanh da trời và xanh lá cây.

Tân Mùi khắc với màu xanh
Tân Mùi khắc với màu xanh

Đây là những màu gây ảnh hưởng lớn đến đường công danh, sức khỏe cũng như tình duyên của gia chủ. 

Quý Mùi khắc với màu gì

Tuổi Quý Mùi sẽ tương khắc với những màu vàng sậm, vàng nhạt và nâu đất. Ngoài ra người tuổi Quý Mùi còn phải kiêng kị màu trắng. 

Bởi những màu sắc này sẽ đem đến những điều không may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy mà còn hạn chế tài lộc và đường công danh. 

Lời kết

Như vậy, bài viết trên của Chabalua đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về chủ đề tuổi Mùi hợp màu gì. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến phong thuỷ hãy phản hồi ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất nhé. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button