Uncategorized

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Cách Chọn Màu Mang Lại Tiền Tài May Mắn

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hàng ngày, công việc và thậm chí là tương lai của mỗi người. Cũng chính vì vậy, mà phong thuỷ luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm và thực hiện. Bài viết này, Chabalua sẽ cung cấp đến các bạn tuổi Ngọ hợp màu gì và cách chọn màu mang lại may mắn đến với người tuổi Ngọ nhé!

Vài nét của tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là con giáp xếp thứ 7 trong tổng số 12 con giáp và tuổi này cầm tinh con Ngựa. Ngựa là con vật luôn yêu thích cuộc sống hoang dã thích được hòa mình vào với thiên nhiên. Vì thế, những người tuổi Ngọ rất năng động, họ thích đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ gồm những người sinh năm nào

Vòng tuần hoàn của 12 con giáp thì cứ 12 năm thì tuổi Ngọ sẽ lặp lại một lần theo đúng quy luật của nó, tuổi Ngọ là những người có năm sinh sau đây:                                    

 Những năm sinh của người tuổi Ngọ
Những năm sinh của người tuổi Ngọ
 • Những người có năm sinh 1954, 2014 gọi là Giáp Ngọ 
 • Những người có năm sinh 1966 gọi là Bính Ngọ
 • Những người có năm sinh 1978 gọi là Mậu Ngọ
 • Những người có năm sinh 1990 gọi là Canh Ngọ
 • Những người có năm sinh 2002 gọi là Nhâm Ngọ

Mệnh người tuổi Ngọ

Mỗi một năm sinh của người tuổi Ngọ sẽ gắn với một mệnh khác nhau như sau:               

  Mệnh người tuổi Ngọ 
Mệnh người tuổi Ngọ
 • Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 sẽ là người thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 sẽ là người thuộc mệnh Thủy.
 • Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 sẽ là người thuộc mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 sẽ là người thuộc mệnh Thổ.
 • Người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm, 2002 sẽ là người thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Ngọ có tính cách gì

Người cầm tinh con Ngựa luôn sống ngay thẳng, minh bạch, nhiệt tình trong bất cứ việc gì. Họ rất là giỏi trong việc tranh luận, không dễ dàng nản chí, chùn bước trước mọi khó khăn.                                  

Tính cách người tuổi Ngọ
Tính cách người tuổi Ngọ

Giới tính của mỗi người khác nhau dẫn đến tính cách khác nhau. Đối với những người nam hoặc nữ tuổi Ngọ họ có tính cách như sau:

Tính cách của những người nam tuổi Ngọ

Ngọ một trong những con giáp mang tính dương. Bởi vậy, tính cách của những người nam tuổi Ngọ được luôn được thể hiện một cách rõ nét. Họ có tâm hồn tự do, rất hồn nhiên và vô cùng bay bổng. Nam tuổi ngọ rất quyết đoán trong mọi công việc. 

Không những vậy, nam giới tuổi Ngọ họ rất tự tin và ý thức một cách rõ ràng về cái tôi ở bên trong của của mình. Ở bên trong họ, là cả một bầu trời suy nghĩ và cả những tâm tư, đôi khi còn là những bất an nhưng họ luôn giữ kín trong lòng mà không muốn thổ lộ cho ai biết. 

Ngoài ra, những người nam tuổi Ngọ rất “tham công tiếc việc”, họ có thể một lúc xử lý nhiều vấn đề và cũng có thể cùng một lúc làm nhiều việc. Chính điều này đôi khi cũng sẽ đem đến những rắc rối. Họ nên học hỏi để biết cách san sẻ công việc của mình cho người khác. 

Tính cách của các cô nàng nữ tuổi Ngọ                   

 Tính cách của các cô nàng tuổi Ngọ
Tính cách của các cô nàng tuổi Ngọ

Các cô nàng tuổi Ngọ luôn có tính cách vui vẻ, độc lập . Lúc nào, họ cũng luôn tràn đầy niềm tin, năng lượng. Trong bất kỳ cuộc vui nào họ luôn luôn có thể hòa mình vào. Tuy nhiên, vẫn có thể kiểm soát được và đặt ra giới hạn cho bản thân. 

Những người nữ tuổi Ngọ họ luôn biết kiếm tiền ở bất cứ hoàn cảnh hay bất kỳ đâu. Không những vậy, giữ tiền cũng là một tố chất của họ. Tuy nhiên, sở trường của họ lại không phải là làm giàu vì họ là người có tâm hồn vô cùng mộng mơ và có nhiều khát vọng, họ luôn muốn khám phá mọi thứ . 

Tuổi Ngọ hợp với màu gì để đem lại may mắn

Tùy theo từng năm sinh mà những người tuổi Ngọ sẽ hợp mới những màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc sẽ mang lại những may mắn riêng, để biết tuổi Ngọ hợp màu gì nhất hãy tham khảo dưới đây:                           

Tuổi Ngọ hợp với màu gì để đem lại may mắn
Tuổi Ngọ hợp với màu gì để đem lại may mắn

Canh ngọ phù hợp với màu gì

Người tuổi Canh Ngọ họ mang mệnh Thổ nên sẽ hợp nhất với các màu đỏ, tím, màu cam, vàng và nâu.

 • Màu đỏ, màu cam, màu tím và màu vàng: Là những gam màu nóng. Khi bạn sử dụng những màu này sẽ mang lại cảm giác vô cùng ấm áp. Vì vậy, sẽ giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy, dễ  chịu, thoải mái, trí óc sẽ được linh hoạt hơn.
 •  Màu nâu: Màu này sẽ đem đến cảm giác an nhiên, thư giản và tĩnh tâm cho những người mang tuổi Canh Ngọ.

Giáp Ngọ thích hợp với màu gì

Những người Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, sẽ rất hợp với những màu sắc mang tính phong thủy như vàng, trắng bạc.

 • Màu vàng: Theo như trong phong thủy ngũ hành thì màu vàng sẽ giúp đem lại những niềm vui, tinh thần luôn được thoải mái và tươi mới. 
 • Màu trắng bạc:  Đây chính là màu bản mệnh của những người mệnh Kim, màu này sẽ đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, sẽ phần nào giúp cho người tuổi Giáp Ngọ luôn tập trung được tinh thần cao độ khi làm việc. 

Bính Ngọ hợp với màu gì nhất thì đem lại may mắn

Những người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, họ sẽ rất hợp với các màu trắng, xanh da trời, hoặc màu bạc.                               

 Bính Ngọ hợp màu gì nhất
Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất
 • Màu đen: Đây là màu hợp nhất với mệnh Thủy trong phong thủy, khi sử dụng màu này sẽ luôn cảm thấy an toàn và được bảo vệ, chở che. 
 • Màu xanh da trời: Việc sử dụng màu xanh da trời sẽ giúp đem lại vận  may, tài lộc, tịnh vượng cho những người tuổi Bính Ngọ.
 •  Màu trắng: Sử dụng màu trắng sẽ mang đến cho bạn sự may mắn và tinh thông trong mọi việc.

Mậu Ngọ hợp với màu gì nhất

Những người tuổi mậu thuộc mệnh Hỏa, sẽ rất hợp với các màu đỏ, tím, can hay xanh lá cây.                                    

  Tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì nhất?
Tuổi Ngọ hợp màu gì
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu tươi mát sẽ mang lại cảm giác an yên, thư thái. 
 • Màu đỏ: Đây chính là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên rất phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ. Màu này sẽ mang lại cảm giác ấm áp, may mắn, tài lộc.
 •  Màu tím, màu cam: Đây là hai màu luôn mang đến tươi vui, tràn đầy sức sống, sự phấn khởi, đây là đại diện cho mọi sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ.

Nhâm Ngọ hợp với màu nào

Những người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, sẽ rất hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh da trời và xanh lá cây.

 • Màu đen:  Đây chính là màu sẽ mang đến sự mạnh mẽ, luôn cảm thấy độc lập, tự do.
 • Màu xanh dương: Khi bạn sử dụng màu xanh dương sẽ mang đến cảm giác vững vàng và luôn cảm thấy bình yên. 
 • Màu xanh lá cây: Màu này sẽ đem lại may mắn, cảm giác an yên, sự tươi mới cho những người tuổi Nhâm Ngọ.

Tuổi Ngọ khắc với màu gì nhất

Trong phong thủy, để gia chủ tránh được những điều không may mắn thì việc tránh sử dụng những màu tương khắc là điều rất cần thiết. Vậy tuổi Ngọ khắc với màu gì nhất? 

                                 Tuổi Ngọ khắc với màu gì nhất?
Tuổi Ngọ khắc với màu gì nhất?

Canh Ngọ khắc màu gì nhất

Những người tuổi Canh Ngọ sẽ xung khắc đối với những màu như: màu xanh da trời và xanh lá.

Canh Ngọ kỵ màu gì nhất?
Canh Ngọ kỵ màu gì nhất?
 • Màu xanh da trời: Đây là màu sắc sẽ đại diện cho những người mệnh Mộc. Vì vậy, những người mệnh Thổ sẽ khắc màu xanh da trời. Màu này sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an.
 • Màu xanh lá cây : Người tuổi Canh Ngọ nên tránh sử dụng màu xanh lá để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận, công danh.

Giáp Ngọ khắc với màu gì nhất

Những người Canh Ngọ sẽ khắc với màu hồng, đỏ, tím. Những màu này sẽ khiến cho bạn kém may mắn trong công việc, sức khỏe thì bị giảm sút đáng kể. Vậy nên bạn hãy chú ý để tránh những điều không may nhé!

Bính Ngọ khắc màu nào nhất                                        

 Bính Ngọ khắc màu gì nhất?
Bính Ngọ khắc màu gì nhất?

Những người Bính Ngọ sẽ khắc với màu vàng, nâu. Bởi vì, đây là những màu sẽ khắc đối với người mệnh Thủy. Bạn cần tránh màu nâu và vàng vì nó sẽ tiết chế sự may mắn, thịnh vượng, giàu sang của bạn.

Mậu Ngọ khắc màu gì

Những người tuổi Mậu Ngọ  kỵ nhất là màu đen và màu xanh nước biển. Bởi lẽ, đây là những màu sẽ khắc với người mang mệnh Hỏa. Đây là những màu bạn cần tránh vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, thường xuyên gặp phải những điều không may.

Nhâm Ngọ khắc với màu gì

Những người thuộc tuổi Nhâm Ngọ thường kỵ với màu vàng ánh kim và màu bạc. Bởi vì, những màu này sẽ đem lại điều không may mắn cho gia chủ. Không những vậy, người Nhâm Ngọ mang mệnh Mộc nên cần phải  tránh sử dụng nhất là màu trắng vì đây là màu đại diện cho mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Bài viết trên đây đã giải đáp phần nào thắc mắc cho bạn tuổi Ngọ hợp màu gì rồi phải không ạ? Hy vọng, bài viết này giúp cho bạn có được câu trả lời và giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn của bạn. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy thường xuyên theo dõi Chabalua để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button