tin tức

Tuổi Thân Hợp Màu Gì? Nên Chọn Màu Gì Để Tiền Vào Như Nước

Để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, mỗi một con giáp sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau, đó được gọi là màu phong thủy. Vậy tuổi thân hợp màu gì? Nên chọn màu gì để tiền vào như nước? Dưới đây là những thông tin chi tiết Chabalua giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé! 

Tổng quan chi tiết về tuổi thân

Để có cái nhìn tổng quan hơn về người có năm sinh tuổi thân thì mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ở phần dưới bài viết này nhé:

Năm sinh của người tuổi Thân

Tuổi Thân hay còn được gọi là người tuổi Khỉ. Trong 12 con giáp thì tuổi Thân được xếp hạng thứ 9. 

Năm sinh của người tuổi Thân
Năm sinh của người tuổi Thân

Vậy tuổi Thân sinh vào những năm nào? Dựa vào tử vi thì những người sinh vào các năm dưới đây sẽ thuộc vào tuổi Thân:

Năm sinh Can Chi Tuổi
1944 Giáp Thân Thân
1956 Bính Thân Thân
1968 Mậu Thân Thân
1980 Canh Thân Thân
1992 Nhâm Thân Thân
2004 Giáp Thân Thân
2016 Bính Thân Thân
2028 Mậu Thân Thân

Mệnh của người tuổi thân

Tính đến thời điểm của năm 2022, thì sẽ có những người thuộc tuổi Thân sinh vào các năm thuộc mệnh dưới đây:

Tuổi Bính Thân thì thuộc mệnh Hỏa (1956) 

Đối với những người sinh vào năm 1956, tuổi Bính Thân theo ngũ hành sẽ là người thuộc mệnh Hỏa. Đa phần những người sinh vào năm này đều sẽ rất thành công trong cuộc sống và họ là người cũng khá thẳng tính, chân thật. 

Bính Thân thuộc mệnh Hỏa năm 1956
Bính Thân thuộc mệnh Hỏa năm 1956

Tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ (1968)

Sinh vào năm 1968, tức là người tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ. Nhìn chung, thì người sinh vào năm này thường sẽ có tuổi thơ khá là vất vả và cực khổ. Mặc dù họ rất chăm chỉ, chịu khó nhưng vẫn luôn phải chịu sự ảnh hưởng đến từ người khác. 

Tuổi Canh Thân thì thuộc mệnh Mộc (1980) 

Người sinh năm 1980, tuổi Canh Thân thuộc vào mệnh Mộc. Đặc điểm chung của người mệnh Mộc là họ là người khá điềm tĩnh và hòa đồng. Khả năng nhẫn nại cũng rất là tốt. Nếu chăm chỉ, cố gắng hơn thì hậu vận về sau của họ sẽ thay đổi.

Tuổi Canh Thân năm 1980 thuộc vào mệnh Mộc
Tuổi Canh Thân năm 1980 thuộc vào mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim (1992)

Người sinh năm 1992, tuổi Nhâm Thân thì sẽ thuộc mệnh Kim. Nam giới Nhâm Thân, thuộc mệnh Kim thì đường công danh khá tốt nhưng về cuộc đời, tình duyên lại lận đận. Nữ giới Nhâm Thân, mệnh Kim thì vào lúc nhỏ sẽ gặp nhiều may mắn, được hưởng nhiều phúc do kiếp trước để lại. 

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 sẽ thuộc mệnh Kim
Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 sẽ thuộc mệnh Kim

Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy (2004)

Sinh vào năm 2004, Giáp Thân thuộc vào mệnh Thủy. Theo phong thủy tử vi tướng số những người này sống khá lâu nhưng không gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Về sự nghiệp thì cũng không có gì nổi trội, chỉ ở mức trung bình mà thôi. 

Năm 2004 Giáp Thân thì thuộc mệnh Thủy
Năm 2004 Giáp Thân thì thuộc mệnh Thủy

Tính cách con người tuổi thân

  • Thông minh, lém lỉnh: Tính cách mà phần lớn người tuổi Thân có được là rất thông minh và lém lỉnh. Vì thế, họ luôn luôn mang đến cho những người xung quanh rất nhiều niềm vui và hạnh phúc. 
  • Hoạt bát và tháo vát: Đây cũng là một điểm cộng rất lớn trong tính cách của người tuổi Thân. Họ rất năng động, sẵn sàng tham gia vào tất cả cuộc vui và thử thách. Họ là người khá là chịu khó, tháo vát, không quản ngại việc khó khăn trong công việc. 
Tính cách trong con người tuổi Thân như thế nào?
Tính cách trong con người tuổi Thân như thế nào?
  • Giỏi giao tiếp, giao lưu: Khả năng giao tiếp của người tuổi Thân là rất tốt. Hơn nữa, họ cũng rất khéo léo, thông minh và vui tính vì thế mà khả năng hòa nhập với môi trường mới rất nhanh. 
  • Không thích sự nhạt nhòa: Người mệnh Thân khó mà chịu được sự tẻ nhạt, yên tĩnh. Vì thế, họ thường có xu hướng tìm đến những nơi sôi động, vui tươi. Cuộc sống của người mệnh Thân được xem là rất đa dạng.
  • Kiến thức rất sâu rộng: Tò mò, ham học hỏi là một đặc tính nổi bật trong tính cách của người tuổi Thân. Cũng bởi vậy mà họ có rất nhiều kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 
  • Có tính cạnh tranh cao: Nếu tìm được đối thủ ngang sức ngang tài thì người tuổi Thân sẵn sàng chiến đấu hết mình để chứng tỏ năng lực của mình. Tuy vậy, họ không thể hiện ra bên ngoài một cách rõ ràng ra mà họ sẽ che giấu và thực hiện âm thầm. Ngoài ra họ rất chu đáo, luôn lên kế hoạch rõ ràng nên cơ hội chiến thắng rất cao.
  • Tự cao tự đại: Điểm trừ trong tính cách người tuổi Thân là họ rất tự cao tự đại vì họ ý thức được sự thông minh, nhanh nhạy của mình. Bên cạnh đó, họ có tính tự chủ rất cao và biết bảo vệ lợi ích cho bản thân nên đôi khi không hề nể nang gì người khác. Người tuổi thân cũng thuộc tuýp người tư lợi, thích chiều chuộng và hay ghen tị mặc dù họ không thể hiện ra bên ngoài.

Tuổi thân hợp màu gì nhất

Để thu hút được nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn, mỗi con giáp sẽ phù hợp với màu sắc khác nhau, đó sẽ được gọi là màu sắc phong thủy. Vậy cùng tìm hiểu xem tuổi thân sẽ hợp màu gì? ở phần tiếp theo: 

Tuổi canh thân hợp màu gì

Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên khá là hợp với màu xanh lá, xanh cốm, xanh nõn chuối, xanh da trời và các màu sắc thuộc mệnh Thủy như là xanh dương, đen (lý do là Thủy sinh Mộc).

Tuổi giáp thân hợp màu gì

Thuộc mệnh Thủy nên họ rất hợp với màu đen, xanh dương và các màu sắc thuộc về mệnh Mộc như là xanh da trời, xanh lá, xanh nõn chuối, xanh cốm

Tuổi Bính Thân hợp màu gì

Thuộc mệnh Hỏa nên Bính Thân hợp với cam, hồng tím, màu đỏ và các màu sắc thuộc mệnh Thổ như là màu nâu đất, vàng sậm (lý do mệnh Hỏa sinh Thổ) 

Tuổi Mậu Thân hợp màu gì

Mậu Thân thuộc mệnh Thổ nên hợp với những màu sau: vàng sậm, nâu đất và các màu thuộc mệnh Kim như ghi, xám, trắng, bạc (lý do mệnh Thổ sinh Kim)

Mậu Thân hợp màu sắc nào?
Mậu Thân hợp màu sắc nào?

Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì

Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Thủy nên khá hợp với màu đen, xanh dương và các màu thuộc mệnh Mộc. Có thể kể đến như xanh nõn chuối, xanh lá, xanh da trời, xanh cốm

Nhâm thân sẽ hợp màu gì?
Nhâm thân sẽ hợp màu gì?

Tuổi thân hợp không hợp màu gì

Canh Thân khắc màu gì

Những gam màu như là: trắng, xám, ghi hay bạc đều là màu sắc cần tránh xa, nếu không muốn gặp xui xẻo trong cuộc sống. Vì mệnh Kim khắc Mộc mà những màu sắc đó thuộc mệnh Kim, vậy nên chúng hoàn toàn khắc với tuổi Canh Thân.

Giáp Thân khắc màu gì

Tuổi Giáp Thân cần tránh sử dụng những màu thuộc mệnh Thổ (Thổ sẽ khắc Thủy) như nâu đất, vàng hay nâu,… Nếu “cố ý” muốn dùng chúng, bạn sẽ gặp phải nhiều điều xui xẻo mà chúng ta khó mà có thể lường trước được vấn đề xảy ra.

Bính Thân khắc màu gì

Theo như Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên những gam màu sắc xanh dương và đen bạn cần chú ý và tránh sử dụng chúng để tránh bị gặp điều không hay nhé.

Tìm hiểu những màu sắc mà tuổi Thân kỵ
Tìm hiểu những màu sắc mà tuổi Thân kỵ

Mậu Thân khắc màu gì

Bạn hãy hạn chế sử dụng màu xanh dương và đen bởi vì chúng là màu bản mệnh thuộc vào mệnh Thủy, mà Thổ lại khắc Thủy nên đây là những màu sắc kỵ đối với người tuổi Mậu Thân.

Mậu Thân sẽ khắc với những màu sắc nào?
Mậu Thân sẽ khắc với những màu sắc nào?

Nhâm Thân khắc màu gì

Màu sắc mà Nhâm Thân nên kiêng kỵ đối với người mệnh Kim chính là màu tím, cam, đỏ, hồng vì chúng thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sẽ khắc Kim) nên đây là màu sắc bạn không nên sử dụng nhé.

Kết luận

Qua bài viết này, chắc hẳn mọi người cũng đã có được cái nhìn từ tổng quan đến cụ thể về người tuổi Thân cũng như tuổi thân hợp với màu gì,… Từ đó bạn hãy áp dụng vào cuộc sống để chọn ra cho mình những màu sắc phù hợp để có thể có những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button