tin tức

Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì? Chọn Màu Gì Để Kích Tài Thúc Đẩy Tăng Tiến

Theo phong thủy, nếu màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại thành công cũng như may mắn trong cuộc sống cho con người. Đối với người Tuổi Tỵ cũng không ngoại lệ, việc lựa chọn những màu sắc cho đồ dùng trang trí và trang phục hằng ngày nếu tương sinh với bản mệnh thì người tuổi Tỵ sẽ gặp được may mắn, thành công và có thể tránh được xui rủi. Vậy tuổi Tỵ hợp màu gì? Hãy cùng Chabalua tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là con giáp xếp thứ 6 trong tổng số 12 con giáp và tuổi này cầm tinh con Rắn . Tuổi Tỵ là những con người ham công việc. Lúc nào, họ cũng luôn trong trạng thái bận rộn, hiệu suất làm việc không ngừng nghỉ.

 Đôi nét về người tuổi Tỵ
Đôi nét về người tuổi Tỵ

 Tuổi Tý rất khôn khéo, nhanh nhẹn, họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới dù ở bất cứ nơi nào. Trong bất kì công việc gì họ cũng luôn đặt ra mục tiêu là nhất định phải đạt được thành công. Đôi khi, tham vọng về địa vị, công danh, tiền bạc khiến cho trong mắt mọi người họ trở nên thực dụng.

Năm sinh người Tuổi Tỵ

Vòng tuần hoàn của 12 con giáp thì cứ 12 năm thì tuổi Tỵ sẽ lặp lại một lần theo đúng quy luật của nó, tuổi Tỵ là những người có năm sinh sau đây:

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?
Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?            
 • Những người sinh vào năm 2001 gọi là Tân Tỵ
 • Những người sinh vào năm 1953 và 2013 gọi là Quý Tỵ
 • Những người sinh vào năm 1965 gọi là Ất Tỵ
 • Những người sinh vào năm 1977 gọi là Đinh Tỵ
 •  Những người sinh vào năm 1989 gọi là Kỷ Tỵ

Tuổi Tỵ mang mệnh gì?

Mỗi một năm sinh của người tuổi Tỵ sẽ gắn với một mệnh khác nhau như sau:            

                 Mệnh của người tuổi Tỵ
Mệnh của người tuổi Tỵ
 • Quý Tỵ (1953, 2013) sẽ là người thuộc mệnh Thủy.
 • Ất Tỵ (1965)  sẽ là người thuộc mệnh Mộc.
 • Đinh Tỵ (1977) sẽ là người  thuộc mệnh Hỏa.
 • Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Thổ.
 • Tân Tỵ (2001) thuộc mệnh Kim.

Tính cách con người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ không phải là tuýp người dễ bốc đồng, mà ngược lại rất bình tĩnh, kín đáo, bảo thủ và vô cùng bí ẩn.

Tính cách những người nam tuổi Tỵ

Nam tuổi Tỵ có một trí tuệ thông minh đặc biệt, nhưng họ lại vô cùng thần bí. Ngoài ra, họ rất lịch sự, nho nhã, thích đọc sách, có tính tôn chỉ vô cùng cao. Họ rất cứng nhắc, luôn tự tin vào bản thân và bỏ ngoài tai những lời khuyên từ người khác.

Nam tuổi Tỵ thường rất nhiệt tình, trong công việc thì họ vô cùng chăm chỉ và thường ít vay mượn nợ tiền ai bao giờ. Những người này, trong kinh doanh có tố chất lãnh đạo, vô cùng nhạy bén và thận trọng. Tuy nhiên, họ lại là người vô cùng cực đoan luôn cho mình là đúng và tự làm theo ý mình.

                                Tính cách của nam và nữ tuổi Tỵ 

 Tính cách của nam và nữ tuổi Tỵ

Xét về bản tính, nam tuổi Tỵ thường rất đa nghi, luôn giấu kín những điều này trong lòng. Ngoài mặt thì vô cùng thản nhiên, vui vẻ nhưng ngược lại thì trong lòng lại vô cùng giận dữ. Họ luôn muốn biểu lộ sự bất mãn bằng thái độ thay vì những lời nói cay độc. Vì vậy, lời nói của những người tuổi Tỵ rất nho nhã, chậm rãi, từ tốn luôn có sự tư duy tính toán trong đó.

Ngoài ra, những người nam tuổi Tỵ  rất “tham công tiếc việc”, họ có thể một lúc xử lý nhiều vấn đề và cũng có thể cùng một lúc làm nhiều việc. Vì thế đây là khuyết điểm của họ, vậy nên họ cần học cách san sẻ công việc của mình cho người khác để tránh những rắc rối không đáng có.

Tính cách những người nữ tuổi Tỵ

Những người nữ tuổi Tỵ thường rất xinh đẹp với gương mặt bình thản, an lành luôn khiến người ta phải ngây ngất. Họ luôn xuất hiện với phong thái tự tin, thong thả và ung dung. Nữ tuổi Tỵ thích một cuộc sống bình yên, họ chọn sự yên tĩnh chứ không chọn sự náo nhiệt. Các cô nàng tuổi Tỵ có tính cách vui vẻ, độc lập thế nhưng lại có tố chất lãnh đạo và vô cùng quyết đoán. 

Những cô nàng này dễ bị rơi vào căng thẳng khi cuộc sống của họ không theo đúng thứ tự. Những người nữ tuổi Ngọ họ luôn biết kiếm tiền ở bất cứ hoàn cảnh hay bất kỳ đâu. Thế nhưng, giữ tiền không phải là tố chất của họ. Bởi vì nữ tuổi Tỵ thường thích mua sắm, tiêu xài, du lịch sau một thời gian dài làm việc thay vì tích góp cho tương lai. 

Màu gì hợp Tuổi Tỵ nhất

Tùy theo từng năm sinh mà những người tuổi Tỵ sẽ hợp mới những màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc sẽ mang lại những may mắn riêng như sau:

Ất Tỵ hợp màu gì nhất

Những người Ất Tỵ mang mệnh mộc nên sẽ hợp với màu như hồng, cam, đỏ tím hay xanh lá cây.

   Màu sắc hợp người tuổi Tỵ
Màu sắc hợp người tuổi Tỵ
 • Màu hồng, màu cam, màu đỏ: Đây là những gam màu nóng. Khi bạn sử dụng những màu này sẽ mang lại cảm giác vô cùng ấm áp. Vì vậy, sẽ giúp người tuổi Ất Tỵ cảm thấy, dễ chịu, thoải mái, trí óc sẽ được linh hoạt hơn.
 • Màu xanh lá: Đây là màu của thiên nhiên, nó tượng trưng cho sức sống, mát mẻ và trong lành. Màu xanh sẽ tạo một cảm giác an yên, thư thái và vô cùng dịu nhẹ.

Đinh Tỵ hợp màu gì nhất

Những người tuổi Đinh Tỵ mang mệnh Hỏa nên sẽ rất hợp với màu nâu đất, vàng sậm, tiếp đến là cam, tím, đỏ, hồng.

 • Màu vàng: Đây là màu của nắng nên rất ấm áp, thoải mái, thường đi liền với cảm giác hạnh phúc, sự sống luôn tràn trề. Ngoài ra, còn là màu của trí tuệ, sự thông thái.
 • Màu nâu: Là màu biểu trưng cho sự bền vững và chắc chắn. Màu này còn đem đến cảm giác an nhiên, thư giản và tĩnh tâm cho những người mang tuổi Đinh Tỵ.
   Đinh Tỵ hợp màu gì nhất?
Đinh Tỵ hợp màu gì nhất?
 • Màu tím, màu cam, màu đỏ và hồng : Đây là những màu  đại diện cho mọi sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ.

Tân Tỵ hợp màu gì nhất

 Những người tuổi Tân Tỵ mang mệnh Kim nên sẽ rất hợp với màu trắng bạc, xám và màu ghi.

 • Màu trắng bạc, xám:  Đây chính là màu bản mệnh của những người mệnh Kim, màu này sẽ đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Nó sẽ phần nào giúp cho người tuổi Tân Tỵ luôn tập trung được tinh thần cao độ khi làm việc.                   
Màu sắc hợp với người Tân Tỵ
Màu sắc hợp với người Tân Tỵ
 • Màu ghi: Là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện, nó mang ý nghĩa của sự đơn giản và nhã nhặn.

Quý Tỵ hợp màu gì nhất

 Những người tuổi Quý Tỵ mang mệnh Thủy nên sẽ rất hợp với màu đen và xanh nước biển.

 • Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực, nghiêm minh và sự nhã nhặn. Màu này sẽ mang lại cho bạn cảm giác quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.
 • Xanh nước biển: Khi bạn sử dụng màu nước biển sẽ mang đến cảm giác vững vàng và luôn cảm thấy bình yên.

Kỷ Tỵ hợp màu gì nhất

Những người tuổi Kỷ Tỵ mang mệnh Thổ nên sẽ rất hợp với màu xanh lá cây hay xanh da trời.

 • Màu xanh da trời: Việc sử dụng màu xanh da trời sẽ giúp đem lại vận  may, tài lộc, tịnh vượng cho những người tuổi Kỷ Tỵ.
 • Màu xanh lá cây: Màu này sẽ đem lại may mắn, cảm giác an yên, sự tươi mới và thoải mái hơn.

Tuổi Tỵ khắc với màu gì

Trong phong thủy, để gia chủ tránh được những điều không may mắn thì việc tránh sử dụng những màu tương khắc là điều rất cần thiết. Vậy tuổi Tỵ khắc với màu gì nhất:  

 Các màu kỵ của tuổi Tỵ
Các màu kỵ của tuổi Tỵ

Ất Tỵ khắc màu gì nhất

Những người tuổi Ất Tỵ sẽ xung khắc đối với những màu như xanh nước biển.  Vì màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy nên sẽ khắc Hỏa. Đây là những màu bạn cần tránh vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, thường xuyên gặp phải những điều không may.

Đinh Tỵ khắc màu gì

Những người tuổi Đinh Tỵ sẽ xung khắc đối với những màu như: màu xanh và xanh lục.                   

ĐinhTỵ khắc với màu gì?
ĐinhTỵ khắc với màu gì?
 • Màu xanh: Đây là màu sắc đại diện cho những người mệnh Mộc. Vì vậy, những người mệnh Thổ sẽ khắc màu xanh da trời. Màu này sẽ khiến gia chủ không được may mắn, thuận lợi trong làm ăn.
 • Màu xanh lục: Người tuổi Đinh Tỵ nên tránh sử dụng màu xanh lục để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận, công danh.

Tân Tỵ khắc với màu gì nhất

Những người Tân Tỵ sẽ khắc với màu hồng, đỏ, vì đây là màu tượng trưng cho mệnh  Hỏa mà Hỏa thì lại khắc Kim. Những màu này sẽ khiến cho bạn kém may mắn trong công việc, sức khỏe thì bị giảm sút đáng kể. 

Quý Tỵ khắc với màu gì

Những người Quý Tỵ sẽ khắc với màu vàng hoặc nâu. Bạn nên tránh sử dụng màu nâu và vàng vì nó sẽ làm cho công việc của bạn không được may mắn và gặp những xui xẻo trong cuộc sống.                                   

   Quý Tỵ khắc màu gì?
Quý Tỵ khắc màu gì?

Kỷ Tỵ khắc màu nào

Những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ thường sẽ xung khắc với màu vàng ánh kim và màu bạc. Vì màu trắng là màu đại diện cho mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Nên cần phải tránh sử dụng những màu này để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận, công danh và sự nghiệp.

Bài viết trên đây đã giải đáp phần nào thắc mắc cho bạn tuổi Tỵ hợp màu gì cho bạn rồi phải không ạ? Hy vọng, bài viết này giúp cho bạn có được câu trả lời giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy thường xuyên theo dõi Chabalua để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button