tin tức

Tuổi Tý Hợp Màu Gì? Chọn Màu Gì Để Tuổi Tý Làm Ăn Phát Tài

Theo Bát Tự, mỗi người sinh ra đều gắn liền một con giáp và số mệnh riêng, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Phong thủy, tử vi và vận mệnh chính là chiếc chìa khóa dẫn con người ta đến một cuộc sống thuận lợi, giàu sang và ấm no hơn. Và để biết được Tuổi Tý hợp màu gì, màu sắc phong thuỷ hợp mệnh tuổi Tý là gì? Hãy cùng xem ngay bài viết của Chabalua để biết chính xác nhất nhé.

Giới thiệu thông tin về người tuổi tý

Theo Tử Vi Bát Tự, có 12 con giáp luân phiên nhau chiếu mệnh cho mỗi người. Tuổi Tý đứng vị trí đầu tiên trong 12 con giáp. 

Giới thiệu thông tin về người tuổi Tý
Giới thiệu thông tin về người tuổi Tý

Và để biết được các thông tin của tuổi Tý như tuổi Tý hợp màu gì, tuổi Tý mệnh gì, và tuổi Tý có tính cách ra sao? Hãy cùng điểm qua đôi nét về tuổi Tý để chúng ta hiểu rõ hơn về nhóm người tuổi tý này nhé.

Tuổi Tý là sinh năm nào

Tuổi Tý là tuổi con chuột, đây là linh vật đứng đầu tiên trong danh sách 12 con giáp. Theo  đó, tuổi Tý là những người sinh vào năm 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020. 

Và đối với mỗi năm sinh khác nhau, mỗi năm đều sẽ có các mệnh, các năm tuổi riêng biệt khác nhau. 

Cụ thể như: 

  • Người Giáp Tý là những người sinh năm 1924, 1984
  • Người Bính Tý là những người sinh năm 1968, 1996
  • Người Mậu Tý là những người sinh năm 1948, 2008
  • Người Canh Tý là những người sinh năm 1960, 2020
  • Người Nhâm Tý là những người sinh năm 1972

Tuổi Tý thuộc Mệnh gì trong ngũ hành

Mỗi người đều có cho mình vận mệnh riêng, tuy họ là người tuổi Tý nhưng họ cũng có mệnh khác nhau dựa theo Ngũ hành trong phong thủy. 

Tuổi Tý thuộc Mệnh gì trong ngũ hành
Tuổi Tý thuộc Mệnh gì trong ngũ hành
  • Tuổi Tý mệnh Kim là những người sinh năm 1924, 1984 là người Giáp Tý
  • Tuổi Tý mệnh Thuỷ là những người sinh năm 1968, 1996 là người Bính Tý
  • Tuổi Tý mệnh Hoả là những người sinh năm 1948, 2008 là người Mậu Tý
  • Tuổi Tý mệnh Thổ là những người sinh năm 1960, 2020 là người Canh Tý
  • Tuổi Tý mệnh Mộc là những người sinh năm 1972 là người Nhâm Tý

Tính cách con người Tuổi tý như thế nào

Đa phần mọi người thường đánh giá người tuổi Tý là người nhanh nhẹn và có tố chất để trở thành lãnh đạo. Họ có khả năng dẫn dắt người khác và luôn muốn khám phá ra những điều mới mẻ.

Chuột là con vật tinh khôn, kiếm ăn tốt, nhanh nhẹn. Vậy nên người tuổi Tý mang đầy đủ những đặc tính tốt của loài vật này, như là sự nhanh nhẹn, thông minh, thích nghi với mọi thứ nhanh chóng.

Tính cách con người tuổi Tý như thế nào?
Tính cách con người tuổi Tý như thế nào?

Khả năng quan sát của người tuổi Tý rất tốt, họ có đầu óc tư duy và độ sáng tạo cao. 

Dù là ai đi chăng nữa thì cũng đều có trong mình điểm yếu, và tuổi Tý cũng không ngoại lệ. Bởi người tuổi Tý có tính hay lo chuyện bao đồng nên hay bị dính vào thị phi. Người tuổi Tý với tình yêu rất chân thành và thường thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài. Và người tuổi Tý rất hay tin người, thương người khác nên thường bị người ta lợi dụng, hãm hại.

Tuổi Tý hợp với màu gì nhất trong cuộc sống

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy cũng như đời sống hằng ngày. Màu sắc là yếu tố liên quan trực tiếp đến số mệnh của mỗi người chúng ta. 

Vì vậy trong cuộc sống bạn nên lựa chọn đúng màu và sử dụng đúng các màu với từng mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết các màu phù hợp với các mệnh của người tuổi Tý. 

Canh Tý hợp với màu gì nhất

Canh Tý thuộc mệnh Thổ, vậy nên bạn cần ưu tiên sử dụng các màu liên quan đến mệnh Thổ. Các màu bản mệnh của mệnh Thổ đó là các tone màu như vàng, nâu đất. 

Canh Tý hợp với màu gì nhất
Canh Tý hợp với màu gì nhất

Đặc biệt, khi sử dụng các màu sắc như đỏ, hồng hay tím thuộc mệnh Hỏa nó sẽ giúp người Giáp Tý kích thích tài vận phát triển, mang đến nhiều may mắn.

Giáp Tý hợp với màu gì nhất

Giáp Tý là những người thuộc mệnh Kim sinh năm 1924, 1984. Theo quy luật trong ngũ hành tương sinh, thì Thổ sinh Kim. 

Vậy nên người tuổi Giáp Tý nên sử dụng các tone màu sắc như nâu đất, vàng, nâu nhạt hoặc trắng, bạc xám đều vô cùng hợp. 

Sử dụng các màu này với các vật dụng trong cuộc sống hằng ngày của người Giáp Tý sẽ khiến bạn thu hút vận may, tài lộc và gặp nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp.

Bính Tý hợp với màu gì nhất

Bính Tý là người thuộc mệnh Thuỷ, nên các màu như xanh dương, đen và một số màu tương sinh của mệnh Kim gồm xám, bạc, trắng, xanh lá đều sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Mậu Tý hợp với màu gì nhất

Người sinh vào tuổi Mậu tý thuộc mệnh Hoả, các màu sắc thuộc mệnh Hoả như hồng, cam, đỏ, tím đều phù hợp với Mậu Tý. 

Mậu Tý hợp với màu gì nhất
Mậu Tý hợp với màu gì nhất

Trong luật ngũ hành Mộc sinh Hoả, vì vậy bạn có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá

Nhâm Tý hợp với màu gì nhất

Nhâm Tý là những người sinh năm 1972, những người này thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành, cây cối đại diện cho mệnh Mộc, vì vậy màu xanh là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Để có thêm sự đa dạng về màu sắc, người Nhâm Tý cũng có thể sử dụng màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam, hoặc đen bởi Thủy sinh Mộc và nó sẽ kích thích tài vận phát triển.

Tuổi Tý khắc với màu gì nhất

Để tránh không gặp phải những điều kém may mắn và các rủi ro không đáng có trong cuộc sống. Bạn nên tìm hiểu các màu sắc mà khắc nhất với tuổi Tý để không gặp xui.

Canh Tý khắc với màu gì nhất

Vì Canh Tý thuộc mệnh Thổ, vậy nên bạn cần tránh xa các màu sắc của mệnh Thuỷ và mệnh Mộc. 

Canh Tý khắc với màu gì nhất
Canh Tý khắc với màu gì nhất

Bạn cần hạn chế tuyệt đối không nên sử dụng các màu trắng, màu vàng, màu bạc và màu ánh kim.

Giáp Tý khắc với màu gì nhất

Để tránh bị cản trở vận mệnh, con đường phát triển công danh sự nghiệp, tuổi Giáp Tý cần kiêng kỵ các màu của mệnh Hoả. 

Bạn buộc phải tránh các màu đỏ, cam, tím, đen, xanh nước biển và xanh lá cây. Chỉ có như thế thì con đường công danh và sự nghiệp tình duyên của bạn mới suôn sẻ.

Bính Tý khắc với màu gì nhất

Bính Tý là người thuộc mệnh Thuỷ vậy nên sẽ khắc với các màu cam, hồng, đỏ và tím của mệnh Thổ. 

Bính Tý khắc với màu gì nhất
Bính Tý khắc với màu gì nhất

Nếu bạn vô tình sử dụng các màu này, nó sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở và trở nên mệt mỏi, hay cáu gắt và luôn cảm thấy bất an trong cuộc sống.

Mậu Tý khắc với màu gì nhất

Người sinh năm Mậu Tý, họ thuộc mệnh Hoả, mà Hoả khắc Thuỷ và Kim. Vì vậy bạn cần tránh và hạn chế với các màu đen, xanh dương.

Nhâm Tý khắc với màu gì nhất

Nhâm Tý mệnh Mộc muốn con đường phát triển sự nghiệp luôn luôn may mắn và suôn sẻ. Vậy thì bạn không nên sử dụng các màu kỵ với mệnh Mộc.

Nhâm Tý khắc với màu gì nhất
Nhâm Tý khắc với màu gì nhất

Để tránh gặp tai hoạ, những điều xui xẻo Nhâm Tý cần tránh màu xám, bạc, trắng trong cuộc sống.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cho bạn có cái nhìn tổng quát về Tuổi Tý hợp màu gì và tuổi Tý khắc màu gì nhất. Và thông qua bài viết này, người tuổi Tý biết mình nên lựa chọn các màu sắc với sao cho phù hợp với mệnh để mang đến nhiều sự may mắn, phát triển trong cuộc sống. Nếu bạn còn có thắc mắc hay có phần chưa hiểu và muốn biết nhiều hơn về người tuổi Tý có thể truy cập vào website của Chabalua nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button